Trường Tiểu học Bắc Lệnh nhận giải thưởng "Trường học xuất sắc trong dự án Hành động về khí hậu"

09:29 27-11-2021 | :406

Laocaitv.vn - Thầy và trò trường Tiểu học Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai thêm niềm vui khi được nhận giải thưởng "Trường học xuất sắc trong dự án Hành động về khí hậu". Đây cũng là trường duy nhất của tỉnh Lào Cai giành được giải thưởng này.

Nhà trường cùng chuyên gia và các em học sinh tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu.

Dự án "Hành động về khí hậu" là dự án kéo dài 6 tuần, các giáo viên và học sinh từ 3 - 21 tuổi cộng tác về các chủ đề môi trường. Với sự đồng hành của lãnh đạo nhà trường và giáo viên tiếng Anh, 24 em học sinh khối 5 đã đã cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu cũng như phát triển các giải pháp và hành động về biến đổi khí hậu. "Các thầy cô giáo, các bạn học sinh cùng các chuyên gia về biến đổi khí hậu tìm tòi và đưa ra giải pháp phù hợp cho ứng phó với biến đổi khí hậu một cách thích hợp", em Tần Thảo Ly, học sinh lớp 5A4, Trường Tiểu học Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai cho biết.

Tham gia dự án giúp các em nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường.

Quá trình thực hiện dự án, nhà trường cũng đã kết nối với các chuyên gia giáo dục, các giáo viên và học sinh từ các châu lục khác nhau trong dự án để trao đổi, từ đó giúp học sinh đưa ra những hành động, những thay đổi thiết thực tại trường học và ngôi nhà của chính mình. "Mong muốn cuộc sống của con người sẽ giảm lượng carbon, xanh hóa môi trường, tiết kiệm năng lượng. Người dân nên thay đổi thói quen tiêu dùng hằng ngày, giảm rác thải - tái chế và tái sử dụng, lựa chọn nguồn năng lượng, tiết kiệm điện và nước", em Nguyễn Diệu Thảo, học sinh lớp 5A1, Trường Tiểu học Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai chia sẻ. 

Trường TH Bắc Lệnh vinh dự là một trong 250 trường học xuất sắc trên toàn thế giới nhận giải thưởng "Trường học xuất sắc trong dự án Hành động về khí hậu". Đây là niềm vui lớn của cả thầy và trò, đồng thời cũng được kì vọng tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức của học sinh, giúp các em có thêm nhiều kĩ năng trong học tập và cuộc sống.

Cô giáo Nguyễn Thị Tô Châu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai cho biết: "tham gia dự án học sinh gặp những khó khăn nhất định, phải làm việc buổi tối và ban đêm, các em còn hạn chế về vốn từ tiếng Anh. Nhà trường mong muốn khi tham gia dự án này sẽ thay đổi nhận thức của học sinh về việc bảo vệ môi trường tại trường học cũng như ở nhà".

Việc triển khai dự án sẽ giúp học sinh hiểu rõ hơn về môi trường và biến đổi khí hậu, từ đó là tuyên truyền viên tích cực, lan toả, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống ở nơi mình học tập và khu dân cư.

Kim Hoàn – Tuấn Linh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết