Tuyến đường Bảo Nhai đi Cốc Lầu cần sớm được sửa chữa, nâng cấp

21:35 03-08-2020 | :97

Laocaitv.vn - Hiện nay trên địa bàn tỉnh, nhiều cung đường đã bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn trong việc lưu thông và đặc biệt là tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Tuyến đường liên xã từ Bảo Nhai, huyện Bắc Hà đi Cốc Lầu hư hỏng nặng, đã nhiều lần người dân kiến nghị sửa chữa, thế nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục.

Đường liên xã từ Bảo Nhai đi Cốc Lầu xuất hiện nhiều ổ trâu, ổ gà gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Đường Tỉnh lộ 160, xã Bảo Nhai đi xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà nói là đường, nhưng trên thực tế nhiều đoạn đã bị xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ trâu, ổ gà tạo thành những vũng nước như thách đố người và phương tiên qua đây. Nhất là vào buổi tối, người đi đường phải hết sức cẩn thận mới an toàn đi qua đoạn đường này. Anh Nguyễn Văn Ngọc, Trưởng thôn Hà Tiên, xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà chia sẻ: “Tôi thường xuyên đi trên cung đường này nhưng thực sự không đếm xuể hết những điểm ô trâu, ổ gà. Đặc biệt, hầu hết các xe lưu thông qua đây đều là các xe quá khổ, quá tải, mà đường này chỉ đảm bảo trọng tải 10 tấn trở xuống nên đường mới hư hỏng như vậy. Chúng tôi mong các cấp chính quyền sớm có giải pháp khắc phục để người dân có đường đi lại an toàn hơn”.

Hành lang bị xâm lấn khiến lòng đường hẹp, các phương tiện tránh nhau vô cùng nguy hiểm.

Đặc biệt, ngay cổng chào UBND xã Cốc Lầu có một lối rẽ xuống phía ta luy âm, theo ghi nhận của phóng viên thì hành lang đường đã bị xâm lấn khiến cho lòng đường bị hẹp lại, các phương tiện tránh nhau vô cùng nguy hiểm, nếu lái xe không quan sát tốt có thể rơi xuống vực. Bên cạnh đó, nhiều bãi cát tập kết ven đường, trời mưa cát tràn ra đường cũng gây nên nhiều khó khăn cho người tham gia giao thông.

Cũng theo phản ánh của người dân, tuyến đường này đã có rất nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra. Các phương tiện không chỉ va quệt vào nhau, mà ngay cả những người điều khiển phương tiện cũng tự ngã ra đường. Một trong những nguyên nhân là do các đơn vị khai thác và vận chuyển vật liệu lưu thông trên tuyến đường vẫn qua lại nhiều, khiến đường ngày càng hư hỏng, xuống cấp. Ông Nguyễn Quốc Nghi, Chủ tịch UBND xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà cho biết: “Chúng tôi đã có văn bản chỉ đạo, thường xuyên phối hợp với các công ty, doanh nghiệp, cùng với hạt bảo dưỡng đường bộ để duy tu, bảo dưỡng tuyến đường này, tuy nhiên mật độ xe qua lại nhiều, sửa xong lại xuống cấp. Vì vậy, xã đang tìm hướng khắc phục trong thời gian sớm nhất”.

Trước tình trạng trên, Ban An toàn giao thông huyện Bắc Hà cùng các ngành chức năng cần tăng cường công tác kiểm soát tải trọng, xử lý nghiêm các xe vi phạm, góp phần đảm bảo cho người và phương tiên tham gia giao thông an toàn.

Tiến Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết