UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

15:44 23-05-2019 | :296

Laocaitv.vn - Chiều 22/5, UBND tỉnh có buổi làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) nhằm đánh giá các dự án đang đầu tư của tập đoàn trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Tiếp và làm với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam có đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh và một số huyện, thành phố.

Về phía Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam có ông Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và lãnh đạo các đơn vị thành viên của tập đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã báo cáo với UBND tỉnh về tình hình triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh do TKV làm chủ đầu tư, gồm dự án khai thác mở rộng và nâng công suất khu mỏ tuyển đồng Sin Quyền; khai thác và tuyển đồng Tả Phời, thành phố Lào Cai; mở rộng nâng công suất Nhà máy Luyện đồng Lào Cai; hợp tác, chế biến sâu các sản phẩm từ đồng cathode và kế hoạch đầu tư, sản xuất, kinh doanh của TKV tại Lào Cai trong thời gian tới.

Ông Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc TKV phát biểu tại buổi làm việc.

TKV đề nghị tỉnh Lào Cai bổ sung định hướng phát triển tài nguyên, các dự án, vốn đầu tư, nhu cầu sử dụng đất, điện năng, nguyên liệu, kết nối hạ tầng giao thông vào quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời có cơ chế hỗ trợ, tạo điều kiện cho các đơn vị thành viên của TKV trong quá trình triển khai công tác phát triển tài nguyên. Hỗ trợ TKV đề nghị Bộ Công thương xem xét trình Chính phủ bổ sung những khu vực có triển vọng về phát triển tài nguyên vào quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng quặng đồng, vàng, niken, molipden. Chỉ đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các đơn vị có liên quan giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng dự án khai thác mỏ đồng Sin Quyền, Vĩ Kẽm...

 Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong phát biểu tại buổi làm việc.

Trên cơ sở những đề xuất, kiến nghị của TKV và ý kiến của lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, đồng chí Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định, Lào Cai luôn sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp, khó khăn của doanh nghiệp cũng chính là khó khăn của Lào Cai. Đồng chí yêu cầu các địa phương, các ngành chức năng của tỉnh chủ động phối hợp chặt chẽ với TKV, rà soát và giải quyết dứt điểm những những khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các dự án mà các đơn vị thành viên của TKV đang triển khai trên địa bàn tỉnh để sớm phát huy hiệu quả đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai.

Quang Thuận

Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Lào Cai


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết