Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học

08:31 15-08-2019 | :62

Laocaitv.vn - Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo Lào Cai đã quan tâm triển khai các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin; đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ dạy tin học và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục.

Ngành Giáo dục và Đào tạo Lào Cai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học.

Ngành Giáo dục và Đào tạo đã phát triển Cổng thông tin điện tử liên thông với 36 cổng thành viên các cơ sở giáo dục trực thuộc. Cùng với đó, tất cả phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố đã triển khai hệ thống website cho các đơn vị trực thuộc. Trong năm học, ngành đã triển khai phòng họp trực tuyến ở 47 điểm cầu, phục vụ đắc lực cho các hoạt động chuyên môn, ôn thi THPT quốc gia, triển khai hồ sơ điện tử học bạ, sổ điểm điện tử ở 100% trường phổ thông.

Đến thời điểm hiện tại, gần 96% tổng số giáo viên có thể ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản để hỗ trợ dạy học như: Phần mềm trình chiếu, soạn thảo văn bản, khai thác internet... 30% giáo viên có thể sử dụng thành thạo các công cụ E-learning, phần mềm soạn bài giảng.

Ngoài ra, ngành Giáo dục và Đào tạo Lào Cai còn triển khai các giải pháp giáo dục thông minh như: Xây dựng hệ thống thông tin tổng thể và cơ sở dữ liệu ngành; xây dựng môi trường học tập trực tuyến, hệ thống khảo thí, ngân hàng đề thi, thi trực tuyến; triển khai thí điểm mô hình trải nghiệm sáng tạo STEM.

Thu Hường – Đình Hiếu


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết