Ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến trong các trường mầm non

15:01 04-06-2020 | :2372

Laocaitv.vn - Ngày 3/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai đã tổ chức hội thảo về ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến trong giáo dục mầm non. Tham dự hội thảo có đại diện của 60 cơ sở là các trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, mầm non tư thục và các trường mầm non vùng thuận lợi trên địa bàn toàn tỉnh.

Quang cảnh hội thảo.

Thời gian qua, tùy vào điều kiện thực tế của từng địa phương, một số cơ sở giáo dục mầm non đã và đang chủ động ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến Montessori, Reggio Emilia và STEAM. Nhiều cơ sở đã được tiếp cận và triển khai thực hiện phương pháp làm quen với Toán, tiếng Việt từ sớm; phương pháp giáo dục song ngữ trên cơ sở tiếng mẹ đẻ; phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm...

Hội thảo đã đánh giá thực trạng về ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến trong giáo dục mầm non tại Lào Cai thời gian qua. Đại diện các cơ sở giáo dục mầm non cũng đã chia sẻ một số mô hình, phương pháp, sáng kiến, công tác quản lý, chỉ đạo về việc ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; thảo luận, thống nhất lựa chọn một số mô hình, phương pháp giáo dục tiên tiến để áp dụng trong các cơ sở giáo dục mầm non tại Lào Cai, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình tại các cơ sở giáo dục mầm non trong bối cảnh hội nhập, đáp ứng yêu cầu phát triển của trẻ và nhu cầu xã hội.

Một tiết học của trẻ mầm non theo phương pháp giáo dục tiên tiến.

Dịp này, đại diện các cơ sở giáo dục mầm non đã được dự các tiết thực hành ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến trong giảng dạy tại 3 cơ sở giáo dục mầm non tư thục là Trường Mầm non Hải Phượng, Bé Ong và Trump Kids. 

Thanh Tùng - Đình Hiếu


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết