Vì thị xã tương lai sáng - xanh - sạch - đẹp

14:36 16-12-2019 | :281

Laocaitv.vn - Sa Pa lên thị xã là một sự kiện đặc biệt đối với tỉnh Lào Cai. Riêng đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Sa Pa, đây là một niềm vui lớn, đầy vinh dự và tự hào. Vào thời điểm này, tất cả đang hướng về lễ công bố Sa Pa lên thị xã dự kiến vào tối ngày 28/12 này. Trong rất nhiều công việc phải chuẩn bị, thì chỉnh trang môi trường đô thị đang được địa phương gấp rút hoàn thiện với sự tham gia của đông đảo lực lượng và người dân.

Đoàn viên thanh niên là một trong những lực lượng chủ lực trong tham gia vệ sinh môi trường.

Những ngày này, đội ngũ cán bộ làm công tác trật tự đô thị tại Sa Pa hoạt động tích cực để hoàn thành công tác chỉnh trang đô thị, phục vụ cho buổi lễ công bố Sa Pa lên thị xã. Những tuyến đường đã sạch đẹp hơn. Vỉa hè được dọn dẹp thông thoáng. Cùng với đó, huyện Sa Pa chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ các công việc trang trí hoa cây cảnh, dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường, kiểm tra lại đường điện, đèn trang trí trên các tuyến phố. Đặc biệt, khu vực sẽ tổ chức sự kiện đang gấp rút được hoàn thiện, đảm bảo điều kiện để lễ công bố Sa Pa lên thị xã diễn ra thành công tốt đẹp. Ông Trần Trọng Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện Sa Pa cho biết: "Bắt đầu từ ngày 17/12, đơn vị tổ chức sự kiện sẽ lên để lắp đặt các trang thiết bị cần thiết. Kể từ ngày 12/12 các hoạt động vận chuyển nguyên vật liệu đi qua thị trấn Sa Pa cũng được tạm dừng".

Đoàn viên thanh niên là một trong những lực lượng chủ lực trong tham gia vệ sinh môi trường trong dịp này. Sau buổi lễ phát động, mỗi tuần, các đoàn viên thanh niên thị trấn và cả khu vực các xã đều tổ chức các buổi tổng vệ sinh môi trường, bóc gỡ biển quảng cáo rao vặt. Những việc làm này tuy nhỏ những góp phần giữ cho Sa Pa luôn sạch, đẹp và văn minh. Sa Pa sẽ đẹp hơn khi rác được bỏ đúng chỗ. Sa Pa sẽ tươi mới hơn nếu những tuyến phố trở nên sạch đẹp, phong quang. Với mong muốn đóng góp xây dựng cảnh quan cho thị xã tương lai, phong trào vệ sinh môi trường được các ban, ngành, đoàn thể hướng ứng tích cực từ các phố gần đến bản xa. Anh Trần Thanh Tú, cán bộ huyện Đoàn Sa Pa cho biết: "Chúng tôi thành lập các đoàn tình nguyện, xung kích tham gia ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, mỗi tuần huy động khoảng 70 đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tại các khu vực chợ, nhà dân, tuyên truyền đến các đoàn viên, nhân dân cũng như du khách nâng cao ý thức bảo vệ môi trường".

Các họa sĩ đang rất tích cực hoàn thiện bức vẽ của mình.

Sự kiện Sa Pa lên thị xã sẽ tạo những bước chuyển mình cho khu du lịch quốc gia với mạo mới, vị thế mới. Cùng với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân huyện Sa Pa đang có những đóng góp tích cực trong việc bảo vệ môi trường, không chỉ cho sự kiện lễ công bố sắp tới, mà còn hướng tới đảm bảo cho cuộc sống của người dân và tạo ấn tượng khách du lịch một thị xã sáng- xanh - sạch - đẹp./.

Thu Hường – Vũ Giang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết