Vùng núi Lào Cai cần đề phòng lũ quét, trượt lở đất đá

16:31 06-09-2019 | :788

Laocaitv.vn - Nguồn tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, hiện các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây có cường độ suy yếu. Khoảng đêm 6/9, vùng hội tụ gió trên cao sẽ hình thành trên khu vực các tỉnh vùng núi phía bắc, đây là một hình thế thời tiết xấu gây mưa trên diện rộng.

Theo đó, đêm về sáng ngày 7/9, các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông, sau mưa đồng loạt gia tăng cả về lượng và diện. Dự báo đợt mưa này khả năng kéo dài khoảng 5 - 6 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, trượt lở đất đá ở các huyện vùng núi.

Vì vậy, ngay từ bây giờ, các cấp chính quyền và người dân sở tại, nhất là khu vực vùng núi cần tăng cường cao công tác phòng chống thiên tai. Đặc biệt là lũ quét, trượt lở đất đá; các vùng trũng thấp, nơi ngã ba sông, suối cảnh giác với ngập úng; chủ động phòng tránh lốc xoáy, sét đánh, gió giật mạnh khi trời có mưa dông.

Lưu Minh Hải 


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết