Vùng núi Lào Cai cần đề phòng lũ quét, trượt lở đất đá

10:15 05-08-2020 | :98

Laocaitv.vn - Dự báo ngày và đêm 5/8, rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định gây mưa, mưa rào và dông trên diện rộng.

Đêm về sáng ngày 5/8, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục hướng Tây Bắc - Đông Nam đi qua Bắc Bộ được hình thành, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao mạnh dần lên khiến mưa ở các địa phương trong tỉnh đồng loạt gia tăng về lượng, nhiều nơi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Cụ thể, xã Trung Lèng Hồ (Bát Xát) 35mm; thị xã Sa Pa 44mm; xã Nậm Khánh (Bắc Hà) 48,6mm; xã Cam Đường (thành phố Lào Cai) có mưa to với lượng 75,8mm; xã Gia Phú (Bảo Thắng) 84mm; xã Thanh Phú (Sa Pa) mưa rất to với lượng 103,2mm... Hiện, chưa có thông tin về thiệt hại do mưa lớn gây ra.

Ngày và đêm 5/8, Lào Cai có mưa dông diện rộng. (Ảnh minh họa)

Dự báo ngày và đêm 5/8, rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định gây mưa, mưa rào và dông trên diện rộng; rải rác mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh. Thời gian có mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối, đêm về sáng sớm.

Người dân trong toàn tỉnh, nhất là các huyện vùng núi cần tăng cường cao nhất công tác phòng tránh lũ quét trên các sông suối, trượt lở đất đá ở các sườn núi dốc; đề phòng gió giật mạnh, sét đánh khi trời có mưa dông và ngập úng tại các đường phố thấp khu vực đô thị, vùng trũng thấp tại các địa phương.

Đợt mưa này khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Lưu Minh Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết