Xã Mường Bo đón nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới

17:13 28-11-2020 | :110

Laocaitv.vn - Ngày 28/11, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững thị xã Sa Pa tổ chức Lễ công bố xã Mường Bo đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Dự lễ công bố có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thị xã Sa Pa và Nhân dân các dân tộc xã Mường Bo.

Quang cảnh lễ công bố.

Vượt qua nhiều khó khăn do xuất phát điểm thấp và một số khó khăn khi thực hiện sáp nhập địa giới hành chính, đến tháng 10/2020, xã Mường Bo, thị xã Sa Pa đã hoàn thành 19/19 tiêu chí của Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong đó có một số chỉ tiêu vượt mục tiêu kế hoạch đề ra, điển hình như: Trên 96% hộ dân có nhà ở đạt tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng, không còn hộ dân phải sống trong nhà tạm, nhà dột nát; thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 36 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 10,73%…Hệ thống cơ sở vật chất điện, đường, trường, trạm ngày càng được hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống cho Nhân dân.

Để có được thành công đó, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Mường Bo đã quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của Nhân dân, gắn với đẩy mạnh thực hiện các chương trình thi đua phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Nhờ đó, cùng với nguồn lực đầu tư Đảng, Nhà nước, người dân địa phương đã đóng góp trên 23 tỷ đồng tham gia thực hiện các tiêu chí nông thôn mới.

Việc được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới sẽ tiếp tục tạo ra động lực để cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Mường Bo tiếp tục đẩy mạnh thi đua thực hiện duy trì và nâng cao chất lượng Chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Đồng chí Dương Đức Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị: Đảng bộ và chính quyền xã Mường Bo tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, khai thác ngày càng hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương để tiếp tục phát triển kinh tế, giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới, hướng tới xã nông thôn mới nâng cao.

Mường Bo đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tỉnh đã công bố và trao quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Mường Bo.

Nhân dịp này, các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc góp phần đưa Mường Bo về đích nông thôn mới đã được tuyên dương, khen thưởng. (Ảnh trên)

Mai Huệ - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết