Yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy với chung cư mini

12:57 17-09-2023 | :178

Laocaitv.vn - Căn cứ Điều 5 Nghị định 136/2020 của Chính phủ, yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy với chung cư mini được quy định như sau:

 

Với nhà chung cư cao dưới 5 tầng và có khối tích dưới 5.000 m3

- Có nội quy, biển báo, biển cấm, sơ đồ/biển chỉ dẫn về phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn đúng chuẩn.

- Có phương án chữa cháy đã được phê duyệt.

- Có hệ thống cấp nước, giao thông, thông tin liên lạc phục vụ công tác chữa cháy; hệ thống báo cháy, ngăn cháy, ngăn khói và thoát nạn, phương tiện cứu người đảm bảo đúng tiêu chuẩn.

- Hệ thống điện, chống sét, tĩnh điện, thiết bị sử dụng điện, sinh lửa, sinh nhiệt, việc dùng nguồn lửa, nguồn nhiệt đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy đúng theo tiêu chuẩn.

- Có phân công và quy định nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy. Những người được phân công nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy phải được huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ.

Với nhà chung cư cao 7 tầng trở lên hoặc có tổng khối tích từ 5.000 m3 trở lên

Ngoài những yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy nêu trên còn phải có giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế và văn bản thẩm duyệt thiết kế (nếu có) và văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy.

Những yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy phải được người đứng đầu cơ quan, tổ chức thực hiện trước khi đưa vào hoạt động và được duy trì trong suốt quá trình hoạt động.

Đức Hoàng (biên soạn)


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết