Chương trình Kết nối (19/9/2022)

Ngày xuất bản: 19-09-2022

Lượt xem: 108

Chè là một trong những cây trồng truyền thống của nông dân Lào Cai, nhiều diện tích được trồng tập trung lên đến vài chục năm tuối. Tuy nhiên, qua thực tế sản xuất, năng suất, sản lượng và giá bán chè còn thấp. Vì thế, việc mở rộng diện tích, đầu tư chăm sóc và nâng cao chất lượng sản phẩm được địa phương đặc biệt quan tâm.

Hiện toàn tỉnh có hơn 6.400 ha chè với hơn 8.000 hộ tham gia sản xuất. Mỗi năm, thu về khoảng 250 tỷ đồng từ chè búp tươi, góp phần ổn định thu nhập, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. Theo tính toán mỗi ha chè, bình quân mang lại nguồn thu 50 triệu đồng/năm, góp phần không nhỏ trong việc giúp người dân vùng chè thoát nghèo, ổn định kinh tế.

Việc nâng cao chất lượng vùng trồng để gia tăng thu nhập sẽ tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện để bà con nông dân có thu nhập khá hơn từ cây chè.

Những nội dung này sẽ có trong Chương trình nông nghiệp - nông thôn, Chuyên đề nông nghiệp, phát sóng vào 20h25 phút, thứ 3 ngày 20/9 trên sóng truyền hình Lào Cai. Mời quý vị và các bạn quan tâm đón xem.