Chuyển đổi số để giúp giải quyết các vấn đề của cuộc sống

19:05 07-10-2022 | :744

Laocaitv.vn - Với quan điểm “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”, chiều nay 7/10, tại huyện Bảo Yên, UBND tỉnh tổ chức phát động hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2022 và hội thảo an toàn thông tin trong chuyển đổi số. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu phát động Ngày Chuyển đổi số quốc gia, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ, ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 505 về Ngày Chuyển đổi số quốc gia, lấy ngày 10/10 hàng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Với quan điểm, chuyển đổi số để giúp giải quyết các vấn đề của cuộc sống, Ngày Chuyển đổi số sẽ đánh dấu ý nghĩa của chuyển đổi số như là một phương thức phát triển mới trong thời gian tới; mở ra không gian mới cho sự phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả khi giải quyết các vấn đề của xã hội và vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân.

Quang cảnh hội thảo.

Đối với Lào Cai, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã sớm ban hành Nghị quyết số 20 về chuyển đổi số của tỉnh đến năm 2025 và định hướng đến 2030, với mục tiêu để cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc chuyển đổi số. Trong đó, xác định việc “Nâng cao nhận thức” đóng vai trò quyết định trong chuyển đổi số, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, chủ thể, mục tiêu, động lực cho chuyển đổi số. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: "Nhiệm vụ trước hết đó là cần tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao nhận thức, đổi mới tư duy về chuyển đổi số, tạo sự đồng thuận, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, huy động sự tham gia của toàn dân trong quá trình chuyển đổi số".

Ông Vũ Hùng Dũng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại hội nghị.

Đại diện Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin & Truyền thông, Tập đoàn Viettel, FPT đã tham luận về nhiều nội dung liên quan đến việc đảm bảo an toàn thông tin trong chuyển đổi số; đảm bảo an toàn thông tin với các giao dịch số; hướng dẫn xây dựng hồ sơ đề xuất cấp độ đảm bảo an toàn thông tin… 

Đây đều là những nội dung quan trọng, nhằm giúp các đại biểu có được những kinh nghiệm cần thiết để đưa ra những kiến nghị, đề xuất mang tính định hướng, có mục tiêu, giải pháp tổng thể, toàn diện để thúc đẩy chuyển đổi số của ngành, địa phương mình trong thời gian tới.

 Vinh Quang – Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết