Chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng - Lan tỏa chủ trương, đường lối của Đảng đến với Nhân dân

17:36 14-10-2022 | :433

Laocaitv.vn - Thực hiện các nghị quyết, đề án, kế hoạch của tỉnh về chuyển đổi số, các cơ quan Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đã tích cực triển khai, trở thành động lực tạo sự đột phá trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị.

Lào Cai là một trong những tỉnh đầu tiên của cả nước triển khai thi trắc nghiệm tìm hiểu nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Hàng loạt các chính sách, chiến lược, lịch sử Đảng bộ của các ngành, địa phương đã đến được với Nhân dân thông qua hình thức thi sáng tạo này. 

30 năm Lào Cai sáng tạo - cuốn sách điện tử đầu tiên của tỉnh Lào Cai. Phát hành sách điện tử là việc làm thiết thực của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhằm nâng cao khả năng tiếp cận của cán bộ, Đảng viên và Nhân dân với các tấm gương, điển hình sáng tạo trong hành trình 30 năm tái lập và phát triển của tỉnh Lào Cai. Đây chỉ là một trong rất nhiều hoạt động chuyển đổi số được Ban Tuyên giáo triển khai để nâng cao hiệu quả công việc.

Đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết: "Việc chuyển đổi số trong các đơn vị, đặc biệt là trong các cơ quan Đảng sẽ góp phần đưa các thông tin chỉ đạo, chủ trương của Đảng đến với người dân, cũng như cán bộ đảng viên nhanh hơn; đồng thời, nhận được thông tin phản hồi từ các cơ sở nhanh hơn, giúp công tác lãnh, chỉ đạo được đầy đủ, toàn diện hơn".

30 năm Lào Cai sáng tạo - cuốn sách điện tử đầu tiên của tỉnh Lào Cai. 

Với Báo Lào Cai, để bắt kịp xu thế phát triển của báo chí hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu của độc giả, phần mềm Toà soạn hội tụ đã được triển khai, nâng cao hiệu quả quản lý, xuất bản các ấn phẩm. Báo Lào Cai cũng đang tích cực triển khai số hóa toàn bộ ấn phẩm từ năm 1963 trở lại đây.

Nhà báo Lê Trường Giang, Tổng Biên tập Báo Lào Cai cho biết: "Báo Lào Cai đang xây dựng kế hoạch để có thể số hoá toàn bộ các ấn phẩm báo in từ năm 1963 đến nay, để phục vụ hoạt động khai thác, sử dụng tư liệu của tỉnh, của các ngành và các địa phương, cũng như thực hiện báo chí dữ liệu, một trong những vấn đề quan trọng hiện nay đối với các cơ quan báo chí".

Hiện nay, 80% văn bản đi và đến tại các cơ quan Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội được xử lý trên môi trường mạng. 100% các đơn vị thực hiện hệ thống hòm thư công vụ và chữ ký số văn bản. Tinh thần quyết tâm chuyển đổi số được xác định là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của các cơ quan, đơn vị trong khối. Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai nhấn mạnh: "Nếu chúng ta không hành động, không đi vào các việc cụ thể, không kiểm tra các công việc thì tôi nghĩ là rất khó. Rất mong thủ trưởng các cơ quan tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xem đây là một nhiệm vụ chính trị của Thường vụ Tỉnh uỷ chỉ đạo thông qua Nghị quyết 20 và Kế hoạch 117".

Hoạt động chuyển đổi số của các cơ quan, đơn vị trong tỉnh, đặc biệt là các cơ quan Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội đang được thực hiện hiệu quả, từng bước bắt kịp với xu thế chuyển đổi số mạnh mẽ của quốc gia, góp phần nâng cao hiệu quả công việc.

Vinh Quang – Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết