Chuyển đổi số trong dịch vụ điện năng

16:05 17-10-2022 | :767

Laocaitv.vn - Để mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, đồng thời nâng cao hiệu quả trong công tác sản xuất kinh doanh, Công ty Điện lực Lào Cai tích cực triển khai các giải pháp về chuyển đổi số. Tỷ trọng thanh toán không sử dụng tiền mặt đã đạt gần 71%. 

Công ty Điện lực Lào Cai đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào hoạt động kinh doanh.

Nhiều giải pháp đã được Công ty Điện lực tỉnh triển khai nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng: Đến nay, 100% công tơ trên lưới điện của công ty là công tơ điện tử có tích hợp hệ thống đo xa với tỷ lệ online đạt trên 98%. Việc sử dụng công tơ điện tử tạo sự minh bạch trong mua bán điện, khách hàng có thể giám sát sản lượng sử dụng điện hằng tháng; công ty tiết kiệm nhân lực, thời gian, chi phí trong quản lý vận hành. Việc thanh toán không sử dụng tiền mặt đã chiếm tỷ trọng 71,67% trên tổng thanh toán của khách hàng.

Tới đây, công ty sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng các dịch vụ kết hợp với tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các dịch vụ qua phương thức điện tử; cung cấp tới khách hàng các sản phẩm tốt nhất.

Vinh Quang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết