Locket - Trào lưu mạng xã hội của giới trẻ

21:49 01-04-2024 | :636

Laocaitv.vn - Locket, ứng dụng chia sẻ ảnh trực tiếp lên màn hình điện thoại bạn bè, đang tạo nên một trào lưu mới trong giới trẻ. Thay vì đăng ảnh lên mạng xã hội, người dùng Locket có thể chia sẻ những khoảnh khắc đời thường một cách nhanh chóng và riêng tư hơn.

Chị Nguyễn Trà My, 24 tuổi, sử dụng Locket để gửi ảnh trực tiếp đến màn hình điện thoại của bạn bè, người thân và chỉ có chủ nhân bức ảnh mới có thể đọc được bình luận của bạn bè. Sự tiện lợi và riêng tư là hai yếu tố chính khiến Locket thu hút giới trẻ.

Chị My chia sẻ ảnh trực tiếp cho bạn bè, người thân.

Chị Nguyễn Trà My, xã Vạn Hòa, thành phố Lào Cai cho biết: “Thấy nhiều bạn bè sử dụng, đi chơi hay đi cafe đều bảo nhau chụp đăng Locket, hay còn gọi “cúng Locket”. Thấy thú vị và tò mò nên mình cũng thử sử dụng. Locket mang đến cho mình cảm giác sống thật, mình có thể yên tâm chia sẻ các khoảnh khắc trong cuộc sống, vừa có thể kết nối bạn bè mà vẫn đảm bảo tính riêng tư”.

Em Đỗ Nguyệt Ánh, Trường THPT Chuyên Lào Cai chia sẻ: “Mỗi khi có gì thú vị, hay những khoảnh khắc đời thường em sẽ chụp lên chia sẻ với bạn bè của em trên Locket... Em thấy Locket có thể ghi lại khoảnh khắc cuộc sống của mình một cách nhanh nhất, chỉ giới hạn bạn bè của mình, đảm bảo tính riêng tư cá nhân”.

Locket được giới trẻ yêu thích, sử dụng.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích, Locket cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về bảo mật. Ứng dụng này yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ và ảnh của người dùng, điều này có thể khiến thông tin cá nhân bị lộ lọt.

Bà Vũ Thanh Châu, Tiến sĩ Tâm lý bày tỏ: “Đối với mạng xã hội đôi khi phần thông tin của các bạn đưa lên rất dễ bị lộ và đánh cắp. Có những tình huống xảy ra khi các bạn đăng ảnh của bản thân và bị đối tượng xấu trộm hình ảnh lợi dụng gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự. Các bạn nên cân nhắc đưa thông tin lên một cách khéo léo và thông minh”.

Người dùng cần sử dụng một cách cẩn trọng để tránh rủi ro lộ thông tin cá nhân.

Locket hay các trang mạng xã hội khác là phương tiện để hỗ trợ chúng ta giao tiếp, thu thập thông tin, học tập, giải trí... Bên cạnh những lợi ích, mạng xã hội cũng gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe, thời gian, trí tuệ, lối sống. Người dùng cần sử dụng mạng xã hội một cách thông minh và cẩn trọng để tránh những rủi ro và tác hại không mong muốn.

Linh Thảo - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết