Đẩy nhanh tiến độ công trình trọng điểm Trung tâm hội nghị tỉnh

09:17 10-07-2020 | :204

Laocaitv.vn - Trong những ngày này, ở nhiều công trình xây dựng chào mừng, phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI không khí lao động sản xuất đang diễn ra sôi nổi. Trong đó, dự án Sửa chữa, nâng cấp, cải tạo Trung tâm hội nghị tỉnh - nơi diễn ra đại hội cũng đang được đẩy nhanh tiến độ để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, phục vụ các hoạt động chính trị, văn hóa của người dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Trung tâm hội nghị tỉnh sẽ là nơi diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI.

Dự án Sửa chữa, nâng cấp, cải tạo Trung tâm hội nghị tỉnh Lào Cai được khởi công từ ngày 01/6/2020 với tổng mức đầu tư trên 9 tỷ đồng. Dự án gồm các phần việc cải tạo, sửa chữa nâng cấp một số hạng mục công trình như nâng cấp mặt nền, ốp lát lại một số vị trí và chỉnh trang, sửa chữa một số hạng mục của Trung tâm hội nghị. Công trình Trung tâm hội nghị tỉnh được coi là điểm nhấn trong quá trình phát triển đô thị, là địa điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của tỉnh. Nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, đơn vị thi công là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoàng Tuấn đã triển khai nhiều phương án thi công phù hợp đối với từng nhóm phần việc trên công trường. Cùng với đó, để đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng công trình, đơn vị đã tăng cường nhân vật lực, tăng ca kíp, thi công ngày đêm để sớm đưa công trình vào sử dụng. Hiện tại, dự án đạt khoảng 60% khối lượng công việc và phấn đấu hoàn thành trước ngày 30/8, kịp thời đáp ứng việc tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI. Anh Trần Duy Tân, chỉ huy công trường, Công ty TNHH Hoàng Tuấn cho biết: “Công trình này rất quan trọng, vì đây sẽ là nơi tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai sắp tới. Anh em trong đơn vị đang rất tích cực thực hiện, quyết tâm bàn giao đúng hạn”.

 

Các hạng mục đang tích cực được triển khai đảm bảo hoàn thành đúng kế hoạch.

Xác định đây là công trình trọng tâm, tạo điểm nhấn nơi diễn ra những sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng của tỉnh, nhất là Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI sắp tới, nên chất lượng công trình đều được kiểm tra sát sao kỹ lưỡng. Chủ đầu tư dự án là Ủy ban Nhân dân tỉnh đã phối hợp với đơn vị tư vấn giám sát thường xuyên kiểm tra, tháo gỡ khó khăn cho nhà thầu. Ông Hoàng Chí Hiền, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai cho biết: “Chúng tôi thường xuyên nắm bắt tiến độ thi công công trình. Chỉ đạo đơn vị thi công tập trung sửa chữa, nâng cấp các hạng mục. Với tiến độ như thế này chúng tôi hoàn toàn có thể đảm đương theo đúng kế hoạch của tỉnh giao”.

Hiện nay, việc triển khai xây dựng các công trình chào mừng, phục vụ đại hội Đảng các cấp đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi ở các địa phương, có ý nghĩa thiết thực nâng cao đời sống của Nhân dân, phục vụ tích cực nhiệm vụ chính trị của địa phương.

                                                    Thanh Hà - Trần Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết