Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tích cực chuẩn bị các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI

15:03 21-09-2020 | :129

Laocaitv.vn - Để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, cùng với nhiệm vụ tuyên truyền thông qua các tác phẩm văn học nghệ thuật (VHNT), thời điểm này, Hội VHNT tỉnh cũng đang gấp rút hoàn thành một số phần việc trong kế hoạch được giao, như xuất bản ấn phẩm sách ảnh có chủ đề “Vẻ đẹp Lào Cai qua nghệ thuật nhiếp ảnh”, tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

Với tinh thần vinh dự, tự hào của giới văn nghệ sỹ nói chung, giới nghệ sỹ nhiếp ảnh nói riêng khi được Tỉnh ủy giao nhiệm vụ xuất bản sách ảnh, ngay từ đầu năm 2020, các nghệ sỹ nhiếp ảnh Lào Cai đã gặp mặt và cùng nhau trao đổi về những giải pháp, khẳng định tinh thần vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hội VHNT tỉnh Lào Cai cũng đã thông báo thể lệ rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, đến hội VHNT các tỉnh, thành phố trong cả nước, mời các nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên có tác phẩm ảnh nghệ thuật về Lào Cai gửi về dự tuyển. "Ngay từ khi nhận được kế hoạch, chúng tôi đã khẩn trương xây dựng nội dung, quy chế, thể lệ để gửi cho toàn bộ hội viên trong tỉnh và các nghệ sỹ nhiếp ảnh trên toàn quốc. Chính vì vậy mà chúng tôi đã thu được lượng ảnh hết sức phong phú", nhiếp ảnh gia Phạm Gia Chiến, Chi hội trưởng Chi hội Nhiếp ảnh – Hội VHNT tỉnh cho biết.

Ban Biên soạn sách ảnh “Vẻ đẹp Lào Cai qua nghệ thuật nhiếp ảnh” tiến hành lựa chọn những tác phẩm tốt nhất.

Sau 6 tháng phát động, Hội VHNT tỉnh đã nhận được gần 1.000 tác phẩm ảnh chất lượng của 45 tác giả trong và ngoài tỉnh gửi về dự tuyển in sách, triển lãm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI. Qua góc nhìn vừa chân thực, vừa lãng mạn, các tác phẩm ảnh đã phản ánh sinh động mọi mặt đời sống xã hội của Lào Cai trong 5 năm qua. Với tiêu chí đề cao chất nghệ thuật trong các bức ảnh, Ban Biên soạn đã tuyển chọn ra gần 200 tác phẩm để in trong cuốn sách ảnh “Vẻ đẹp Lào Cai qua nghệ thuật nhiếp ảnh”.

Khu vực triển lãm tại Bảo tàng tỉnh sẽ trưng bày 150 tác phẩm ảnh về Lào Cai.

Thời gian này, Hội VHNT tỉnh cũng đang phối hợp với Bảo tàng tỉnh Lào Cai để thực hiện các phần việc cần thiết cho triển lãm ảnh nghệ thuật. Theo dự kiến, toàn bộ không gian sảnh chính tầng 2 của bảo tàng được lựa chọn làm khu vực triển lãm ảnh với 150 tác phẩm. Sau khi được trưng bày tại đây, các tác phẩm sẽ được đưa sang triển lãm tại Trung tâm Hội nghị tỉnh trước ngày khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, tạo không gian và điều kiện thưởng lãm nghệ thuật cho các đại biểu trong thời gian về dự đại hội.

“Dự kiến chúng tôi sẽ khai mạc triển lãm ảnh vào ngày 1/10 tới. Đây là công sức, nỗ lực của anh em văn nghệ sỹ để dâng lên đại hội những tác phẩm tốt nhất. Bên cạnh việc ra ấn phẩm sách ảnh và tổ chức triển lãm ảnh, trên tạp chí Phansipăng chúng tôi cũng mở chuyên mục trào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh với những tác phẩm ở đầy đủ các thể loại, nhằm tuyên truyền tới đông đảo tầng lớp Nhân dân hiểu rõ hơn những thành tựu của tỉnh trong nhiệm kỳ qua”, nhà báo Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Lào Cai cho biết.

Nhiều năm qua, văn nghệ sỹ Lào Cai đã đồng hành với văn nghệ sỹ cả nước hăng say phục vụ nhiệm vụ chính trị. Với nhiệm vụ tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Hội VHNT tỉnh đã tiếp tục phát huy vai trò, sứ mệnh, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, qua đó, thể hiện tình yêu quê hương, tình yêu Tổ quốc thiêng liêng.

  Nguyễn Huyền – Đình Hiếu


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết