Lào Cai hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

14:53 21-01-2021 | :106

Laocaitv.vn - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước đang đến rất gần. Những ngày này, cùng với cả nước, công tác tuyên truyền trên địa bàn tỉnh đang được phản ánh đậm nét, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân các tộc trên địa bàn thi đua lập thành tích hướng về Đại hội.

Từ nhiều tuần qua, mục tuyên truyền hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng được Đài PT - TH Lào Cai duy trì trong các chương trình thời sự hằng ngày. Bên cạnh đó, hoạt động thông tin truyền thông, các phong trào thi đua hướng về Đại hội Đảng từ cơ sở cũng được phản ánh đậm nét trên tất cả các nền tảng báo chí của Đài.

Nhà báo Lý Hùng Cường, Phó Trưởng phòng Biên tập truyền hình, Đài PT - TH Lào Cai chia sẻ: “Trong hơn 1 tháng qua, Phòng Biên tập truyền hình đã mở tiểu mục hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong đó, chúng tôi đã phản ánh rất phong phú, sinh động các thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh Lào Cai; phản ánh không khí thi đua sôi nổi trong toàn dân để chuyển đến người xem một cách rõ nét nhất những tâm tư, nguyện vọng của người dân hướng về Đại hội”.

Đài PT - TH Lào Cai đã phản ánh đậm nét các thông tin, phong trào thi đua hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tỉnh ủy Lào Cai đã sớm ban hành kế hoạch thực hiện, trong đó coi tuyên truyền là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. “Ngay sau khi có lịch thông báo chính thức của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chúng tôi đã có văn bản chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố và các đảng bộ trực thuộc tiến hành tuyên truyền bằng các pano, khẩu hiệu; đồng thời có những hoạt động chào mừng, tập trung trong các lĩnh vực, nhất là báo chí và truyền hình, mở các trang về đại hội Đảng các cấp, trong đó có Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, ông Dương Đức Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, giảng viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai chia sẻ: “Qua rất nhiều kênh thông tin truyền thông, tôi cũng như nhiều người dân Lào Cai đều biết đến Đại hội lần thứ XIII của Đảng và mong chờ sự kiện này diễn ra. Bởi vì, mỗi lần Đại hội Đảng diễn ra đều mang đến một luồng gió mới, sinh khí mới cho đất nước và có rất nhiều thay đổi tích cực”.

Tỉnh ủy Lào Cai đã sớm ban hành kế hoạch chỉ đạo tuyên truyền về Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Hệ thống Tuyên giáo từ tỉnh đến cơ sở cũng tăng cường phối hợp trong việc định hướng dư luận xã hội, kịp thời nắm bắt các luồng thông tin khác nhau. Từ đó, chủ động đấu tranh với các thế lực thù địch, đưa thông tin sai sự thật nhằm mục đích chống phá, gây mất ổn định xã hội; củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc tỉnh nhà cùng hướng về sự kiện trọng đại của đất nước.

  Lê Liên – Trần Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết