Nhìn lại thành công đại hội các chi, đảng bộ cơ sở

10:01 05-06-2020 | :306

Laocaitv.vn - Tính đến hết tháng 5/2020, có 591/615 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc đảng bộ các huyện, thành phố, thị xã và tương đương của Lào Cai hoàn thành tổ chức đại hội. Việc tổ chức thành công đại hội tại cấp cơ sở được đánh giá là tạo tiền đề quan trọng để đại hội cấp trên diễn ra theo đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp.

Diễn ra vào đầu tháng 3/2020, Đại hội Đảng bộ thị trấn Bát Xát lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đây là đảng bộ cấp cơ sở đầu tiên của tỉnh Lào Cai được tổ chức. Diễn ra trang trọng, dân chủ, đúng quy trình, các ý kiến tham luận, thảo luận đảm bảo ngắn gọn, có trọng tâm. Đặc biệt, mục tiêu "Xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đoàn kết; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo; phấn đấu xây dựng thị trấn Bát Xát sớm trở thành đô thị loại IV" đã nhận được sự đồng thuận cao của đảng viên.

Còn tại huyện Mường Khương, đến thời điểm này, các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy đã tiến hành xong đại hội. Trước đó, hai nội dung được Huyện ủy Mường Khương đặc biệt quan tâm, chỉ đạo sát sao đó là công tác nhân sự và xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Bí thư Huyện ủy Mường Khương cho rằng, sự thành công của đại hội cấp cơ sở là đã thảo luận kỹ nhân sự dự kiến tham gia ban chấp hành khóa mới của Đảng bộ huyện Mường Khương. Từ việc thảo luận kỹ ở cơ sở sẽ chọn ra được nhân sự tốt nhất.

Quang cảnh Đại hội Đảng bộ thị trấn Bát Xát lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra hồi đầu tháng 3/2020.

Đối với Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã ban hành Kế hoạch số 03, triển khai đến 91 chi, đảng bộ trực thuộc; đồng thời, xây dựng mẫu Đề cương Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm cấp ủy, làm cơ sở giúp cho các chi, đảng bộ hoàn thiện Dự thảo Báo cáo chính trị đảm bảo khoa học, chất lượng. Về công tác nhân sự, Tiểu ban nhân sự tập trung rà soát, điều chỉnh bổ sung quy hoạch cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025 theo hướng dẫn.

Tính đến hết tháng 5/2020, có 591/615 chi, đảng bộ cơ sở đã hoàn thành tổ chức đại hội, đạt 96,1%. Theo đánh giá, đại hội các chi, đảng bộ cơ sở được quan tâm chỉ đạo sát sao; các bước tiến hành đảm bảo 4 nội dung theo Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, đồng thời phù hợp với điều kiện của từng cơ quan, đơn vị, địa phương; việc xây dựng Dự thảo Báo cáo chính trị có sự chuẩn bị sớm, công phu, nhận được ý kiến đóng góp rộng rãi của đảng viên và các tầng lớp Nhân dân; dân chủ trong đại hội được phát huy, quy chế bầu cử trong Đảng thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình; ban chấp hành khóa mới được đảm bảo cơ cấu, số lượng, thành phần và nâng lên về chất lượng.

Có thể nói, thành công của đại hội các chi, đảng bộ cơ sở là tiền đề quan trọng để đại hội đảng bộ các huyện, thị xã, thành phố và tương đương diễn ra theo đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp.

Lê Liên – Trần Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết