Tuổi trẻ thành phố Lào Cai hướng về đại hội Đảng các cấp

07:34 25-06-2020 | :490

Laocaitv.vn - Thời điểm này, tại tất cả các địa phương trong tỉnh, không khí thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đang diễn ra hết sức sôi nổi. Hòa chung bầu không khí ấy, tuổi trẻ thành phố Lào Cai đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng thành phố Lào Cai ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp.

Những ngày này, bất kể thời tiết nắng nóng gay gắt, đoàn viên thanh niên của thành phố Lào Cai vẫn có mặt tại khu vực quảng trường Kim Tân để phối hợp với đội công nhân thi công khẩn trương hoàn thiện công trình đèn hoa. Đây là công trình thanh niên cấp thành phố, tổng kinh phí 100 triệu đồng từ nguồn vốn xã hội hóa, dự kiến sẽ khánh thành vào tối ngày 26/6. Được hoàn thành ngay trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Lào Cai lần thứ XXIII, công trình đèn hoa là niềm tự hào của tuổi trẻ thành phố, khi đã góp phần làm cho cảnh quan thành phố Lào Cai ngày càng tươi đẹp. 

Đoàn viên thanh niên thành phố Lào Cai cùng các công nhân khẩn trương hoàn thiện công trình đèn hoa.

Công trình đèn hoa là một trong hai công trình thanh niên cấp thành phố, cùng với nhiều công trình thanh niên của các xã, phường trên địa bàn để hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Lào Cai lần thứ XXIII, nhiệm kì 2020 - 2025. Dấu ấn của tuổi trẻ thành phố đã và đang được thể hiện rõ nét, phát huy hiệu quả, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, cải tạo cảnh quan, xây dựng đô thị văn minh.

Anh Nguyễn Hồng Nghĩa, Phó Bí thư Đoàn phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai chia sẻ: “Trong không khí thi đua sôi nổi hướng về đại hội Đảng các cấp, tinh thần nhiệt huyết của thanh niên càng được phát huy. Chúng tôi tham gia vào tất cả các hoạt động mà Thành đoàn phát động, góp phần tạo nên cảnh quan đẹp nhất cho thành phố để chuẩn bị cho đại hội Đảng”.

Cùng với các công trình phần việc thanh niên, thời gian vừa qua, tuổi trẻ thành phố Lào Cai còn có rất nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa khác. Tiêu biểu phải kể đến hoạt động thắp nến tri ân, lao động dọn dẹp vệ sinh các phần mộ liệt sỹ, tri ân những người có công với cách mạng, xây dựng mô hình "Em nuôi của Đoàn", các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi vùng cao thành phố… Đây là những việc làm thiết thực đối với cộng đồng, góp sức trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tuổi trẻ thành phố tri ân các anh hùng liệt sỹ, đây là hoạt động rất ý nghĩa của Thành đoàn Lào Cai.

Chị Trương Thị Vân Anh, Bí thư Thành đoàn Lào Cai cho biết: ”Từ đầu năm, Thành đoàn Lào Cai đã bám sát chủ đề “Tuổi trẻ Lào Cai sắt son niềm tin với Đảng”. Đến nay, đã có rất nhiều chương trình hành động của thanh niên về vấn đề an sinh xã hội, xây dựng văn minh đô thị, nông thôn mới, trao tặng quà cho các em nhỏ… Các hoạt động khác trên địa bàn toàn thành phố tiếp tục được tuổi trẻ thành phố Lào Cai đẩy mạnh nhằm thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Lào Cai lần thứ XXIII, hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

Với lòng nhiệt huyết, quyết tâm cống hiến, tuổi trẻ thành phố Lào Cai đã và đang để lại nhiều dấu ấn, lan tỏa tinh thần thi đua lập thành tích chào mừng đại hội; đồng thời khẳng định tinh thần tiên phong, xung kích vì cộng đồng thông qua nhiều chương trình ý nghĩa hướng về cơ sở, hướng về cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển của thành phố biên cương.

  Thu Hường – Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết