Các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19

19:40 12-10-2021 | :324

Laocaitv.vn - Thực hiện chiến dịch tiêm vaccine phòng chống Covid-19 trên diện rộng, những ngày qua các địa phương đã tích cực ra quân, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho người dân. Trong khi tại một số địa phương ở vùng thấp, việc tiêm chủng diễn ra khá thuận lợi thì ở các địa bàn vùng cao, tốc độ tiêm chủng vẫn còn chậm.

Ghi nhận tại các điểm tiêm thuộc huyện Bảo Thắng cho thấy, việc tổ chức tiêm đều đảm bảo các quy định phòng chống dịch và điều kiện y tế, chấp hành nghiêm thông điệp 5K; phân chia các khu vực theo đúng quy trình, bố trí cho người dân đến tiêm theo khung giờ và đảm bảo giãn cách. 

Ông Trần Quang Chương, Chủ tịch UBND xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng cho biết: "Từ hôm tiêm chủng sự phối hợp giữa các ban ngành đoàn thể của xã, cũng như trạm y tế và trung tâm y tế rất là an toàn. Nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống Covid-19, chấp hành tiêm, đi theo đúng khung thời gian".

Huyện Bảo Thắng đã tiêm vaccine đạt gần 96% so với kế hoạch.

Tại các điểm tiêm, mặc dù thời tiết mưa gió hay thứ Bảy, Chủ nhật, tối muộn, lực lượng tiêm chủng vẫn mệt mài với phương châm “phục vụ Nhân dân tốt nhất”. Với 35.000 liều vaccine được phân bổ, đến ngày 12/10, 14 điểm tiêm của huyện Bảo Thắng đã tiêm được 33.500 liều, đạt 95,7% kế hoạch.

Ông Phùng Văn Chấn, ở thôn Tằng Loỏng, thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng chia sẻ: "Dù có bận công việc nhưng khi nhận được thông tin chính quyền thông báo đi tiêm là người dân dừng công việc để đến tiêm".

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân huyện Si Ma Cai.

Tại huyện Si Ma Cai, tính đến hết ngày 11/10 mới có khoảng 4.800/17.000 liều vaccine được tiêm. Tỷ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên ở Si Ma Cai được tiêm vaccine hiện khoảng 28%. Để việc triển khai tiêm phòng đảm bảo thời gian và tiến độ, huyện Si Ma Cai đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như kéo dài thời gian tiêm chủng đến tối để nhiều người dân được tiếp cận vaccine.

Ông Bùi Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Si Ma Cai cho biết thêm: "Trong 2 ngày trở lại đây số lượng người đến tiêm đông hơn so với ngày đầu. Tôi nghĩ như vậy là tương đối tốt, nhưng không được chủ quan mà phải tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn, vận động bà con đến tiêm đầy đủ và kịp thời".

Để đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng, người dân cần đi tiêm sớm khi đến lượt, tiêm đủ mũi theo quy định, từ đó góp phần hình thành cộng đồng an toàn để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Nhóm PV


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết