02 dự án của Lào Cai lọt vào Chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TNNT toàn quốc

14:46 10-10-2019 | :301

Laocaitv.vn - Có 02 dự án khởi nghiệp của Lào Cai đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thanh niên nông thôn (TNNT) toàn quốc năm 2019.

Đó là Dự án “Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao kết hợp với phát triển du lịch” tại xã Sa Pả (Sa Pa) của chị Đỗ Thị Kim Dung và Dự án “Du lịch cộng đồng thôn Nậm Than”, xã Nậm Cang (Sa Pa) của anh Vù A Và. 02 dự án này sẽ tranh tài với các dự án khác trong vòng chung kết để lựa chọn ra 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 04 giải Khuyến khích. Ngoài các giải thưởng, ban tổ chức sẽ lựa chọn 01 dự án tiềm năng được trưng bày sản phẩm tại Hội chợ nông sản Quốc tế tại Thái Lan.

Cuộc thi do Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp, Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên nông thôn tổ chức. Các dự án tham dự vòng chung kết toàn quốc sẽ được ban tổ chức giới thiệu với cá nhân, doanh nghiệp đầu tư, hỗ trợ, tư vấn triển khai thực tế đối với các ý tưởng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nếu đoạt vị trí cao trong cuộc thi, các dự án của Lào Cai sẽ có cơ hội nhận hỗ trợ nguồn vốn từ Quỹ Quốc gia về việc làm với dự án đủ các điều kiện quy định để vay vốn, với mức tối đa 1 tỷ đồng nếu giành giải Nhất./.

Thu Hường – Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết