152 dự án tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2023 -2024

18:08 12-01-2024 | :286

Laocaitv.vn - Sáng 12/1, Sở Giáo dục và Đào tạo đã khai mạc Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2023 -2024. 

Quang cảnh Lễ Khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2023 - 2024.

Cuộc thi năm nay có 152 dự án tham gia, sau vòng loại đầu tiên, Ban tổ chức lựa chọn được 139 dự án (55 dự án của học sinh cấp THCS và 84 dự án của học sinh cấp THPT) thuộc 4 nhóm lĩnh vực, gồm: Khoa học xã hội, hành vi; Kĩ thuật cơ khí; Khoa học động vật, Hóa-Y sinh; Khoa học trái đất và môi trường; Khoa học vật liệu, Toán học, Vật lí và Thiên văn.

139 dự án được trưng bày, giới thiệu tại cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức với phương châm đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất năng lực của học sinh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Góp phần thực hiện giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng cho học sinh, sớm phát hiện, bồi dưỡng tạo nguồn đào tạo cán bộ khoa học cho tỉnh và đất nước.

Học sinh trình bày, thuyết trình, giới thiệu các dự án khoa học kỹ thuật với ban giám khảo.

Đến với cuộc thi này, các em sẽ phát huy được năng lực bản thân, tự học, phát triển các kỹ năng giao tiếp và phối hợp với thầy cô bạn bè trong việc hợp tác, làm việc nhóm và các năng lực đặc thù riêng như tính toán, khoa học để thực hiện được ý tưởng bản thân và xây dựng tác phẩm của mình.

Sau lễ khai mạc, Ban giám khảo đã tiến hành chấm điểm, đánh giá, phân loại và lựa chọn các dự án có chất lượng, triển vọng nhất để tham gia dự thi cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức trong năm 2024.

Đức Toàn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết