26 ý tưởng vào vòng chung khảo Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp - Startup Ideas tỉnh Lào Cai năm 2020

15:22 11-11-2020 | :253

Laocaitv.vn - Ngày 11/11, Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức vòng chung khảo Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp - Startup Ideas tỉnh Lào Cai lần thứ 2 năm 2020, đã có 26 ý tưởng tiêu biểu lọt vào vòng chung khảo.

Thí sinh thuyết trình bài dự thi tại Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp - Startup Ideas tỉnh Lào Cai.

Sau 6 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 120 ý tưởng dự thi của đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh. Qua đó, Hội đồng giám khảo đã tổ chức chấm sơ khảo và lựa chọn 26 ý tưởng tiêu biểu để tham gia vòng chung khảo. Các ý tưởng tham gia vòng chung khảo tập trung vào các lĩnh vực sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm nông sản sạch, phát triển du lịch cộng đồng, sản xuất và kinh doanh sản phẩm nghề truyền thống, sản xuất vật dụng thân thiện với môi trường, phát triển các mô hình ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất….

Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp - Startup Ideas tỉnh Lào Cai lần thứ 2 năm 2020 được tổ chức nhằm tiếp tục lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, cung cấp kiến thức khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh. Cuộc thi sẽ tạo điều kiện cho những ý tưởng, dự án khả thi có cơ hội trở thành hiện thực, thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội đối với các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp.

Dự kiến Ban tổ chức sẽ tiến hành tổng kết và trao giải cuộc thi vào cuối tháng 11/2020.

Nguyễn Huyền - Đình Hiếu


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết