Ban Dân tộc tỉnh nghiệm thu phần mềm bộ dữ liệu các dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai

10:11 06-07-2019 | :272

Laocaitv.vn - Chiều 5/7, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức nghiệm thu, công bố và bàn giao phần mềm bộ dữ liệu các dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai.

Tại buổi nghiệm thu, Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI đã công bố và bàn giao phần mềm “Số hóa cơ sở dữ liệu, hệ thống thông tin dân tộc, chính sách dân tộc”.

Quang cảnh buổi bàn giao, nghiệm thu phần mềm.

Sau hơn 4 tháng triển khai thực hiện, đến nay, hệ thống phần mềm đã được hoàn thành, chuyển giao và đi vào sử dụng. Đây là phần mềm bộ dữ liệu dân tộc nhằm số hóa dữ liệu về dân tộc; xây dựng hệ thống quản lý dân tộc, chính sách dân tộc; kết nối liên thông các cấp trong việc triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách dân tộc trên địa bàn một cách đơn giản, thuận tiện nhất. Từ đó, giúp việc quản lý, thu thập thông tin dân tộc một cách khoa học, có hệ thống; thuận tiện cho việc theo dõi, tra cứu, xử lý, báo cáo thông tin nhanh chóng giữa các cấp; tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc cho cán bộ làm công tác dân tộc.

Giao diện phần mềm.

Để việc triển khai phần mềm hiệu quả, các đại biểu của Ban Dân tộc tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh đề xuất những ý kiến để hoàn chỉnh bộ dữ liệu số về dân tộc, đồng thời giúp việc triển khai, sử dụng phần mềm đạt hiệu quả trong thời gian tới. Ngoài ra, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI cam kết sẽ tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ Ban Dân tộc tỉnh, một số sở, ngành liên quan và cán bộ cấp huyện, xã để vận hành phần mềm một cách hiệu quả nhất.

Xuân Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết