Khai trương Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai phiên bản 2.0

16:43 11-11-2019 | :119

Laocaitv.vn – Sáng 11/11, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ khai trương Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai phiên bản mới năm 2019. Dự lễ khai trương có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Quang cảnh lễ công bố. (Ảnh: Tuấn Nam)

Những năm qua, công tác thông tin đối ngoại đã góp phần quan trọng nâng cao vị thế, uy tín, lan tỏa hình ảnh Lào Cai đến với bạn bè trong nước và quốc tế, làm cho Lào Cai ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách, điểm đến thành công của các nhà đầu tư. Năm 2013, đánh dấu sự kiện quan trọng trong công tác thông tin đối ngoại. Lào Cai là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai xây dựng Cổng thông tin đối ngoại tỉnh với ngôn ngữ tiếng Việt, phiên bản chạy trên máy tính. Đây là sự chủ động của Lào Cai nhằm khai thác và phát huy lợi thế của mạng Internet để cung cấp thông tin chính thống, có định hướng, tăng cường diện bao phủ thông tin trong nước và quốc tế. Sau 6 năm hoạt động, Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai đã đăng tải trên 10.000 tin, bài, ảnh và các văn bản, tư liệu; thu hút 1,8 triệu lượt truy cập.

Tuy nhiên, với tốc độ phát triển công nghệ mạnh mẽ như hiện nay, Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai (phiên bản 2013) đang bộc lộ những hạn chế về công nghệ và hạ tầng kỹ thuật, không thể đáp ứng được yêu cầu về truyền tải thông tin trong xu hướng hội nhập và phát triển của kỷ nguyên số như chưa có phiên bản tiếng nước ngoài; chưa có ứng dụng trên Mobile; không có khả năng chia sẻ thông tin qua các ứng dụng như Zalo, Facebook…

Giao diện Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai phiên bản mới. (Ảnh: Tuấn Nam)

Để nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin đối ngoại, Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai đã được nâng cấp phiên bản mới 2.0 tại địa chỉ http://www.doingoailaocai.vn.

Hiện, Lào Cai là một trong 10 tỉnh, thành phố trong cả nước có cổng, chuyên trang về thông tin đối ngoại.

Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai phiên bản 2.0 hội đủ các tính năng nổi trội như: Giao diện thân thiện, hiện đại, tiện dụng; bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Thông tin và Truyền thông; đăng tải được video - truyền hình; cho phép chia sẻ thông tin qua Facebook, Zalo, Youtube...; có 3 ngôn ngữ thể hiện là tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung; dễ dàng truy cập trên các thiết bị thông minh cầm tay...

Việc hoàn thành nâng cấp Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Lào Cai phiên bản mới sẽ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cổng, thu hút sự quan tâm của độc giả, góp phần truyền tải các thông tin chính thống, xây dựng hình ảnh đẹp về Lào Cai, đồng thời thúc đẩy các mối quan hệ hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nhấn nút khai trương Cổng thông tin đối ngoại phiên bản mới. (Ảnh trên)

Trung Kiên - Tuấn Nam


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết