Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh kiện toàn Ban Chấp hành khóa IV

21:13 08-03-2019 | :122

Laocaitv.vn - Ngày 7/3, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 4, khóa IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tham dự Hội nghị có Giáo sư, Tiến sỹ khoa học Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2018, hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật có những chuyển biến tích cực. Hoạt động của các hội và đơn vị thành viên được duy trì ổn định. Công tác xây dựng và phát triển tổ chức; công tác vận động trí thức từng bước được quan tâm hơn. Công tác tham mưu, tư vấn phản biện đã đạt được một số kết quả nhất định. Ban Chấp hành Liên hiệp Hội và các đơn vị Hội thành viên đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác vận động trí thức tham gia nghiên cứu, ứng dụng khoa học, chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân. Hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức đạt được nhiều kết quả. Công tác tôn vinh trí thức và tổ chức các hoạt động Hội thi, Cuộc thi sáng tạo về khoa học và kỹ thuật đã có sự đổi mới, thu hút được sự quan tâm tham gia của đội ngũ cán bộ, trí thức khoa học công nghệ và các em học sinh trong tỉnh.

Đối với Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng, công tác xã hội hóa tuyên truyền được duy trì hiệu quả. So với năm 2017, chất lượng các sản phẩm dự thi tốt hơn, khả năng ứng dụng cao hơn. Tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc năm 2018, tỉnh Lào Cai đạt 2 giải nhì, 1 giải ba.

Tại hội nghị, một cá nhân đã được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (ảnh trên).

Tặng hoa Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai khóa IV.

Hội nghị đã bầu bổ sung 3 Ủy viên BCH khóa IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022, bầu chức danh Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Lào Cai. Đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Liên hiệp các hội KH và KT tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Thu Hường - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết