Mường Khương hưởng ứng chương trình "1 triệu sáng kiến"

10:23 01-06-2022 | :226

Laocaitv.vn - Hưởng ứng chương trình "1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, công đoàn các cấp ở Mường Khương đã tích cực tham gia. Nhiều sáng kiến thiết thực, có tính ứng dụng cao đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Giai đoạn 2 của chương trình bắt đầu từ ngày 1/6/2022 đến ngày 1/9/2023.

Ngay sau khi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động chương trình, Liên đoàn Lao động huyện Mường Khương đã triển khai đến 100% các cơ quan, đơn vị, cán bộ công chức, viên chức người lao động trên địa bàn. Và các công đoàn cơ sở đã triển khai chi tiết, cụ thể chương trình đến đoàn viên công đoàn của mình với mục tiêu đặt ra là các sáng kiến phải thiết thực, có thể áp dụng vào thực tế công tác, làm việc.

Đợt 1 chương trình 1 triệu sáng kiến được bắt đầu từ ngày 1/9/2021 và kết thúc vào 31/5/2022, Mường Khương có trên 300 sáng kiến được đăng ký và cập nhật trên phần mềm trực tuyến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Nhiều sáng kiến có tính ứng dụng cao trong thực tế như sáng kiến "Chế biến sâu các sản phẩm từ quả quýt Mường Khương" của công đoàn cơ sở Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; sáng kiến "Giải pháp chuyển hệ thống đường ống dẫn nhiệt" của công đoàn cơ sở Công ty cổ phần chè Thanh Bình...

Giai đoạn 2 của chương trình bắt đầu từ ngày 1/6/2022 đến ngày 1/9/2023, Liên đoàn Lao động huyện Mường Khương tiếp tục định hướng cho đoàn viên công đoàn, người lao động phát huy trí tuệ, có thêm nhiều sáng kiến thiết thực, hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác. Đặc biệt là đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ, nâng cao năng suất lao động qua những sáng kiến của mình.

Mỹ Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết