Nâng cao nhận thức về an toàn thông tin trong chuyển đổi số quốc gia

16:30 28-09-2018 | :223

Laocaitv.vn - Ngày 28/9, tại huyện Sa Pa, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị “Nâng cao nhận thức - Yếu tố quyết định đảm bảo an toàn thông tin trong chuyển đổi số quốc gia”.

Quang cảnh hội nghị.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, trong thời gian qua, các cuộc tấn công mạng ngày càng diễn biến phức tạp và có xu hướng tăng mạnh cả về quy mô và tính chất phức tạp. Tại Việt Nam, các cuộc tấn công nhằm vào các hệ thống thông tin quan trọng ngày càng diễn biến phức tạp, gây khó khăn cho cơ quan quản lý. Bộ Thông tin và Truyền thông đã ghi nhận nhiều cuộc tấn công mạng trực tiếp nhằm vào người dùng như tình trạng lừa đảo thẻ cào, lừa đảo chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội, mã hóa dữ liệu người dùng… đặc biệt xuất hiện nhiều nhóm tội phạm trong nước sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tiền của cá nhân, tổ chức. Nhiều vụ đã bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý.

Các đại biểu tham gia hội nghị.

Thông qua 3 chuyên đề được chia sẻ tại hội nghị là: Tình hình an toàn thông tin, nguy cơ và giải pháp; chuyển đổi số trong cách mạng công nghiệp 4.0; yếu tố “con người” trong an toàn thông tin… Các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong việc thúc đẩy nâng cao nhận thức, trách nhiệm về bảo đảm an toàn thông tin tới cộng đồng, xã hội trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Sau hội nghị, các địa phương sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức đảm bảo an toàn thông tin trong chuyển đổi số quốc gia. Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng của Nhà nước, sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp và cá nhân nhằm đảm bảo an toàn thông tin.

Lê Hưng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết