Nhân rộng mô hình "Bếp đun đa năng cho người vùng cao" do học sinh sáng chế

15:09 20-11-2021 | :121

Laocaitv.vn - Với nhiều tính năng ưu việt, dự án "Bếp đun đa năng cho người vùng cao”, của nhóm học sinh Trường PTDTBT THCS Lùng Phình, huyện Bắc Hà đã đạt giải Ba tại cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật tỉnh Lào Cai năm 2021. 

Bếp đun đa năng có nhiều chức năng thiết thực, gần gũi với sinh hoạt của bà con vùng cao.

Với 4 chức năng là nấu cơm bằng hơi, nấu thức ăn, sấy quần áo và cung cấp nước nóng cho học sinh sử dụng hàng ngày, việc sử dụng sản phẩm "Bếp đun đa năng cho người vùng cao" đã khẳng định được nhiều tính ưu việt, đặc biệt giúp tiết kiệm chi phí, nguồn nhiên liệu; thời gian, công sức và dễ dàng trong cách vận hành.

Bếp đun đa năng mang lại nhiều hiệu quả, phục vụ cuộc sống cho học sinh bán trú.

Với nhiều tính năng thiết thực đó, đầu năm học 2021-2022, "Bếp đun đa năng cho người vùng cao"  lần đầu tiên được lắp đặt thành công và đưa vào sử dụng tại Trường PTDTBT THCS Nậm Đét, huyện Bắc Hà mang lại nhiều hiệu quả trong quá trình phục vụ đời sống cho học sinh bán trú. Phòng GD&ĐT huyện Bắc Hà đang chỉ đạo phát triển dự án và triển khai sản phẩm rộng rãi trong các đơn vị trường học để phát huy giá trị nghiên cứu khoa học, phục vụ cuộc sống của học sinh vùng cao.

Vân Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết