Ra mắt phần mềm thi trắc nghiệm tìm hiểu văn kiện Đại hội Đảng các cấp

13:50 01-03-2021 | :368

Laocaitv.vn - Ngày 1/3, tại Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Lào Cai, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức trực tuyến lễ ra mắt phần mềm cuộc thi trắc nghiệm trên mạng internet tìm hiểu văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và văn kiện Đại hội XIII của Đảng. 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai; đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo các sở ngành, địa phương đầu cầu trực tuyến.

Các đại biểu ấn nút khai trương phần mềm.

Với phần mềm này, Lào Cai là một trong ít tỉnh, thành phố của cả nước đi đầu, chủ động ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng được phần mềm của riêng mình phục vụ tổ chức các cuộc thi tìm hiểu trên nền tảng internet. Đây là một trong những sản phẩm cụ thể hóa yêu cầu đổi mới của Tỉnh ủy và là điểm nhấn trong nhiệm kỳ này.

Cuộc thi trắc nghiệm trên mạng internet tìm hiểu văn kiện Đại hội Đảng nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân về những thành tựu nổi bật trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ tỉnh Lào Cai. Kết quả chủ yếu của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Đại hội XIII của Đảng. Nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh về nội dung cốt lõi của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Từ đó, tạo tiền đề để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, biểu dương sự chủ động, tích cực của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cơ quan liên quan trong việc nỗ lực hoàn thành và tổ chức ra mắt phần mềm của Lào Cai phục vụ cuộc thi. Bên cạnh đó, để cuộc thi đạt được kết quả cao, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân; góp phần triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cần khẩn trương phổ biến, tuyên truyền, quán triệt kịp thời, nghiêm túc, đầy đủ quy chế của Tỉnh ủy và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn về tham gia cuộc thi. Các cơ quan chuyên môn, nhất là Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục nghiên cứu, đề xuất giải pháp nhằm từng bước hoàn thiện phần mềm theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn thông tin để phục vụ các cuộc thi khác của tỉnh.

Để tham gia được cuộc thi tất cả cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân đang sinh sống, công tác và học tập  trên địa bàn tỉnh Lào Cai (đối với học sinh phải từ 14 tuổi trở lên) chỉ cần sử dụng máy vi tính hoặc máy tính bảng, điện thoại thông minh có kết nối internet, truy cập vào các địa chỉ sau:

http://tuyengiao-tracnghiem.laocai.gov.vn

http://bantuyengiao.laocai.org.vn

http://laocai.gov.vn

Sau đó click vào banner của cuộc thi hoặc có thể dùng điện thoại thông minh quét QRCode trên banner là có thể tham gia cuộc thi. Quy chế cuộc thi mời quý độc giả tham khảo tại đây.

Tin, ảnh: Vinh Quang – Lâm Thi


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết