Truyền thanh thông minh – Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền

08:37 02-06-2021 | :743

Laocaitv.vn - Chuyển đổi hệ thống loa truyền thanh phát FM sang hệ thống truyền thanh thông minh ứng dụng công nghệ 4.0 đang là một xu thế hiệu quả để nâng cao công tác tuyên truyền. Hiện, MobiFone Lào Cai đã và đang triển khai hệ thống truyền thanh thông minh ở địa bàn huyện Bắc Hà, thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai.

Hệ thống truyền thanh thông minh đầu tiên lắp đặt trên địa bàn thành phố Lào Cai được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ 4.0 và triển khai trên hạ tầng điện toán đám mây. “Hệ thống truyền thanh thông minh đã khắc phục được toàn bộ điểm yếu của hệ thống truyền thanh hữu tuyến có dây trước đây và hệ thống truyền thanh sử dụng máy phát FM mà chúng ta đang sử dụng đến nay, để làm sao đưa thông tin đến người dân nhanh nhất. Công nghệ chúng tôi sử dụng dựa trên nền tảng Cloud và truyền dữ liệu bằng số hóa”, ông Nguyễn Tiến Ngọc, Giám đốc MobiFone Lào Cai cho biết.

Hệ thống loa truyền thanh thông minh được lắp đặt trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Chỉ cần một bộ thu phát có lắp sim 3G, 4G và loa, người sử dụng có thể dùng thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại để điều khiển mọi thao tác mà không cần đến tận nơi đặt bộ thu phát; đội ngũ làm truyền thanh cơ sở có thể tự biên tập, tự làm tin phát trực tiếp trong trường hợp khẩn cấp, đảm bảo an toàn thông tin.

Đối với thành phố Lào Cai, ngay trước thời điểm bầu cử, MobiFone Lào Cai đã thí điểm lắp hệ thống này trên địa bàn xã Thống Nhất với 5 cụm loa... Qua đó hiệu quả tuyên truyền đã được nâng lên rất nhiều. Đây chính là cơ hội để thành phố thực hiện cuộc chuyển đổi số.

Ông Ngô Vũ Quốc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai cho biết thêm: “Thành phố có xây dựng kế hoạch chuyển đổi số trong rất nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực giáo dục, y tế và đặc biệt là hệ thống loa truyền thanh cơ sở. Chúng tôi hướng tới từ giờ tới năm 2025 các hệ thống thông minh trong truyền thanh cơ sở sẽ được áp dụng trên địa bàn thành phố để dễ quản lý, dễ sử dụng”.

Việc triển khai mô hình hệ thống truyền thanh thông minh góp phần thực hiện hiệu quả Quyết định số 135 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin cũng như công cuộc chuyển đổi công nghệ số của tỉnh Lào Cai.

Việt Hùng – Việt Hòa


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết