Xu hướng đi chợ không dùng tiền mặt ở Bảo Thắng

13:58 13-09-2022 | :589

Laocaitv.vn - Thanh toán không dùng tiền mặt đang là xu hướng tất yếu, tiêu biểu cho lối tiêu dùng thông minh, thuận tiện và nhanh chóng. Giờ đây việc thanh toán không dùng tiền mặt đã trở thành thói quen của nhiều người dân mỗi khi đi mua sắm. 

Kết nối với hệ thống liên ngân hàng, sử dụng ví điện tử... Siêu thị thuốc Minh Kính ở thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng đã ứng dụng tối đa các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt để hỗ trợ khách hàng mua sắm. Mọi giao dịch chuyển tiền hay mua bán trực tuyến của khách hàng được thực hiện nhanh chóng, thuận lợi.

Đánh giá về việc áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt trong kinh doanh, chị Lê Thị Hồng Nhung, đại diện siêu thị này cho biết: "Thanh toán khá thuận tiện, nhanh và dễ dàng sử dụng. Ngoài ra khách hàng không mất thời gian chờ đợi trả lại tiền. Hơn nữa chúng tôi có thể kiểm tra lại được hóa đơn hàng nhập xuất".

Thanh toán không dùng tiền mặt đang là xu thế tất yếu. Hình thức thanh toán này sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh. Đồng thời, tạo điều kiện để người tiêu dùng trải nghiệm, tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại. "Thanh toán không dùng tiền mặt giúp tôi không còn phải lo việc quên tiền khi ra đường hay sợ bị đánh rơi tiền; nó tiết kiệm thời gian cho bản thân tôi và mọi người", anh Đặng Vũ Cương, ở thị trấn Phố Lu chia sẻ.

Xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt đang dần trở nên phổ biến. 

Từ những thay đổi trong cách tiêu dùng của người dân, không chỉ các cơ sở kinh doanh hiện đại như siêu thị, trung tâm thương mại mà ngay cả các chợ truyền thống, xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt cũng dần phổ biến. Những bảng quét mã QR tại các cửa hàng đã dần trở nên quen thuộc với người mua và người bán.

Bà Bùi Thị Giang, tiểu thương chợ trung tâm thị trấn Phố Lu cho biết: "Từ cách đây vài tháng tôi dùng mã QR để giao dịch thanh toán, khách hàng đến mua rất thuận tiện, chỉ quét mã là thanh toán xong. Tôi cảm thấy chúng ta nên sử dụng phương thức thanh toán này, nó rất thuận lợi".

Thanh toán điện tử đang dần trở thành ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng, nhất là trong bối cảnh các địa phương đang đẩy mạnh quá trình ứng dụng chuyển đổi số trong mọi lĩnh vực của đời sống. Thông qua đó, mỗi người dân cũng dần trở thành những công dân số, được thụ hưởng những tiện ích mà công nghệ số mang lại.

Huyền Trang - Linh Ngân


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết