Các quán ăn, nhà hàng đảm bảo công tác phòng, chống dịch

08:10 22-02-2021 | :442

Qúy độc giả nghe audio tại đây: 

Laocaitv.vn - Ngay sau Tết Nguyên đán, nhiều hàng quán trên địa bàn thành phố Lào Cai đã mở cửa trở lại phục vụ khách ăn uống. Trong điều kiện dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, thì việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cũng như tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm đang được các nhà hàng chú trọng thực hiện.

Nhân viên chế biến thực phẩm của nhà hàng Nhậu tự do chủ động đeo khẩu trang để đảm bảo vệ sinh và phòng, chống dịch bệnh.

Mở hàng khai xuân từ mùng 6 tết, trước đó 1 ngày, nhà hàng Nhậu tự do đã tổ chức tổng vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ trong, ngoài nhà hàng. Cùng với đó, yêu cầu 100% nhân viên và thực khách chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch khi đến làm việc hay ăn uống tại nhà hàng. 

"Cơ sở chúng tôi yêu cầu nhân viên phải đeo găng tay, tạp dề, khẩu trang trước khi làm việc, và thường xuyên sát khuẩn. Còn đối với thực phẩm, cơ sở luôn chấp hành tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, có hợp đồng, hóa đơn và nguồn gốc xuất xứ", anh Lê Văn Mạnh, nhà hàng Nhậu tự do, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai cho biết.

Việc bố trí không gian thoáng đãng và đảm bảo khoảng cách cũng được quán cà phê Sài Gòn, thành phố Lào Cai chú trọng thực hiện.

Phục vụ khách xuyên tết, trong thời điểm dịch Covid-19 bắt đầu nóng trở lại, do đó, chuẩn bị không gian thoáng, sạch sẽ, trang bị nước sát khuẩn tay; sắp xếp lại chỗ ngồi, không để khách ngồi tập trung quá đông cũng được quán cà phê Sài Gòn, thành phố Lào Cai chú trọng thực hiện.

Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở dịch vụ ăn uống.

Để đảm an toàn phòng chống dịch tại các nhà hàng, Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai cũng đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành tại các cơ sở dịch vụ kinh doanh ăn uống trên địa bàn; thực hiện kiểm tra, lấy mẫu thực phẩm kết hợp với tuyên truyền thực hiện các biện pháp trong phòng chống dịch Covid-19.

"Qua quá trình kiểm tra thì nhìn chung tất cả các cơ sở thực phẩm đều thực hiện tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến cũng đã thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi sơ chế thực phẩm", bà Đoàn Thị Thu Hoài, Trưởng khoa An toàn thực phẩm, Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai nói.

Hoạt động kinh doanh đi đôi với kiểm soát tốt dịch bệnh đang là mục tiêu được tỉnh Lào Cai hướng tới tại thời điểm này. Tuy nhiên, cùng với việc chấp hành của các cơ sở kinh doanh thì mỗi người dân cũng cần tự nâng cao ý thức, trách nhiệm nhằm hạn chế việc lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Vân Anh - Vũ Giang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết