Bắt đối tượng dùng súng cướp ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Bảo Thắng

09:32 27-06-2019 | :2310

Laocaitv.vn - Ngày 26/6, Công an huyện Bảo Thắng đã tổ chức cuộc họp, cung cấp thông tin với phóng viên báo chí về vụ cướp ngân hàng trên địa bàn xảy ra ngày 13/6.

Trước đó, khoảng 10 giờ 40 phút ngày 13/6, Công an huyện Bảo Thắng nhận được tin báo của người dân tại Phòng giao dịch Phú Xuân của Ngân hàng Agirbank chi nhánh huyện Bảo Thắng (thuộc địa phận thôn Giao Bình, xã Xuân Giao) xảy ra một vụ cướp ngân hàng. 

Trong khi các nhân viên đang thực hiện giao dịch thì xuất hiện một nam thanh niên dáng người gầy, cao khoảng 1m70, đội mũ bảo hiểm màu đen trùm kín đầu, mặc áo khoác dạng áo mưa màu đỏ, đeo găng tay đi vào phòng giao dịch; đối tượng cầm khẩu súng ngắn uy hiếp nhân viên giao dịch để cướp tiền. Bị bảo vệ của phòng giao dịch phát hiện, đối tượng nhanh chóng di chuyển ra phía ngoài và điều khiển xe mô tô bỏ chạy. Trước khi đi, đối tượng đã dùng súng bắn vào cửa kính của phòng giao dịch.

Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Bảo Thắng - nơi xảy ra vụ cướp. (Ảnh: Thanh Tuấn)

Ngay khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Bảo Thắng đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh và nhanh chóng triển khai các phương án khoanh vùng xác định đối tượng, quyết tâm phá án trong thời gian sớm nhất. Quá trình truy bắt, lực lượng điều tra gặp nhiều khó khăn do đối tượng chuẩn bị chu đáo từ khăn trùm mặt, găng tay, thay đổi màu sơn xe máy và mũ bảo hiểm, đặc biệt, đối tượng có sử dụng vũ khí là loại súng bắn đạn bi sắt.

Khẩu súng ngắn đối tượng Vùi Văn Dũng sử dụng để cướp ngân hàng. (Ảnh: Thanh Tuấn)

Sau khi trốn khỏi hiện trường, đối tượng đã bỏ lại xe mô tô và các vật dụng có liên quan ở các vị trí khác nhau nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Song, với tinh thần trách nhiệm, sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện, Công an các xã và phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, tố giác tội phạm, chỉ trong vòng 92 tiếng gây án, lực lượng công an đã xác định được đối tượng gây án là Vùi Văn Dũng, sinh năm 1992, thường trú tại thôn Kim Thành 2, xã Quang Kim, huyện Bát Xát. Thời điểm gây án, y đang là công nhân của Nhà máy gang thép Việt Trung, tạm trú ở tổ dân phố số 3, thị trấn Tằng Loỏng.

Đối tượng Vùi Văn Dũng tại cơ quan công an. (Ảnh: Thanh Tuấn)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án đã lần theo dấu vết đối tượng khi y lẩn trốn vào Thành phố Hồ Chí Minh và tiến hành vận động, thuyết phục đối tượng ra đầu thú. Đến chiều ngày 19/6, đối tượng Vùi Văn Dũng đã đến Công an huyện Bảo Thắng đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, tiếp tục điều tra làm rõ.

Đức Cường - Thanh Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết