Bắt đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới

15:29 01-04-2020 | :853

Laocaitv.vn - Ngày 1/4, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho biết, đơn vị đã bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép 16 gói heroin qua biên giới.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 30/3, tại bờ sông biên giới Nậm Thi (thuộc tổ 30, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai), tổ công tác Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ một đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy khi đối tượng đang tìm cách vượt biên giới sang Trung Quốc để tiêu thụ. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản phạm tội quả tang, niêm phong tang vật và phương tiện, dẫn giải đối tượng về Đồn Biên phòng để điều tra làm rõ.

Đối tượng Thèn Văn Song. (Ảnh: Trung Dũng)

Đối tượng được xác định là Thèn Văn Song, sinh năm 2000, trú tại xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Đối tượng khai nhận đã mua 16 gói ma túy (heroin) với mục đích mang sang Trung Quốc bán cho các đối tượng là cửu vạn để kiếm lời. Đối tượng Thèn Văn Song cho rằng, đang trong mùa dịch Covid-19, tưởng mọi người lo chống dịch không ai để ý nên đã mua ma túy mang sang Trung Quốc tiêu thụ; tuy nhiên, khi đang tìm cách vượt biên sang Trung Quốc thì bị tổ công tác biên phòng phát hiện bắt giữ.

Hiện, vụ việc đang được Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Trung Dũng – Trung Quân


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết