Bắt giữ đối tượng bị truy nã về tội danh giết người

16:24 27-02-2020 | :288

Laocaitv.vn - Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 27/2, tại khu vực xã Quang Kim, huyện Bát Xát, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ thành công một đối tượng bị truy nã với tội danh giết người. 

Theo cáo trạng của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Đồng Nai, khoảng giữa tháng 1/2019, Hiền cùng một số người bạn gồm Tiến, Hà, Quang, Tuấn đang ngồi nhậu ở vỉa hè thì có cự cãi với bàn nhậu bên cạnh dẫn đến xảy ra xô xát, đánh nhau và chạy đến 1 quán karaoke gần đó. Trong lúc đánh nhau, Tuấn (bạn nhậu cùng Hiền) chạy về nhà lấy 2 mã tấu và đưa cho Hiền 1 mã tấu rồi cùng nhau đập phá xe và một số tài sản khác tại quán karaoke. Tiếp đó, Hiền đã dùng mã tấu chém liên tiếp 2 nhát vào một người ngồi ở bàn nhậu bên cạnh. Ngay sau đó, các đối tượng nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Để trốn tránh sự truy tìm của cơ quan chức năng, Thân Quang Hiền đã bắt xe đi từ Đồng Nai lên tỉnh Lào Cai nhằm mục đích tìm kiếm việc làm tại những nơi heo hút, giáp biên để dễ bề trú ẩn. Khi tới Lào Cai, hắn xin làm thuê, bốc vác, sống tại các lán trại dọc tuyến sông Hồng, hạn chế giao tiếp với mọi người.

Cơ quan chức năng lấy lời khai của đối tượng Thân Quang Hiền. (Ảnh: Thanh Tuấn)

Ngày 5/11/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Thân Quang Hiền về hành vi giết người, đồng thời tập trung lực lượng truy tìm.

Quá trình điều tra xác minh, bằng việc sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, sự tích cực phối hợp giúp đỡ của các đơn vị Công an các tỉnh, đặc biệt là Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Lào Cai, lực lượng phối hợp đã tìm ra tung tích của đối tượng và lên phương án bắt giữ. Khoảng 9 giờ 30 phút sáng ngày 27/2, các trinh sát đã bất ngờ ập vào một lán công nhân tại khu vực xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai và bắt giữ thành công Thân Quang Hiền.

Hiện, Công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành bàn giao đối tượng cho Công an tỉnh Đồng Nai để tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Thanh Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết