Bắt thành công đối tượng truy nã sau 9 ngày lẩn trốn

20:22 08-10-2022 | :810

Laocaitv.vn - Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã bắt thành công đối tượng truy nã Hoàng Văn Toàn về tội danh "tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép".

Trước đó, ngày 30/9/2022, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định số 01 đối với Hoàng Văn Toàn, sinh năm 1998, trú tại xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Đối tượng Hoàng Văn Toàn tại Cơ quan An ninh điều tra.

Tại Cơ quan An ninh điều tra, đối tượng Toàn khai nhận, rạng sáng 9/8/2022, Toàn cùng 3 đối tượng đã tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Quá trình vượt biên, Toàn cùng các đối tượng đã đưa 2 người Trung Quốc bơi qua sông Hồng sang địa phận xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Được biết, chuyến đưa người nhập cảnh trái phép này trót lọt Toàn được trả 20 triệu đồng. Và chỉ từ đầu tháng 8, Toàn đã thực hiện trót lọt 2 chuyến đưa người nhập cảnh trái phép.

Sau khi bị lực lượng chức năng phát hiện, Toàn đã bỏ trốn xuống xã Hải Bối, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội để kiếm việc làm thuê, công việc mà Toàn tìm thường là những việc làm đêm để tránh sự truy tìm của lực lượng chức năng.

Đến khoảng 14 giờ ngày 8/10/2022, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Hải Bối, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội truy bắt thành công đối tượng Hoàng Văn Toàn khi y đang di chuyển trên địa bàn xã Hải Bối.

Ngay sau khi bắt được đối tượng, Cơ quan An ninh điều tra đã di lý đối tượng về Công an tỉnh Lào Cai để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Quỳnh Trang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết