Công an thành phố Lào Cai phá chuyên án ma túy liên tỉnh, bắt giữ 2 đối tượng

15:33 21-01-2024 | :3663

Laocaitv.vn - Đầu tháng 1/2024, đội Cảnh sát điều tra về ma túy, Công an thành phố Lào Cai đã phát hiện nhóm đối tượng hoạt động tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Đặc biệt, các đối tượng này hoạt động liên tỉnh, vô cùng tinh vi và phức tạp. Chuyên án mang Bí số 0124T đã được xác lập nhằm đấu tranh, bắt giữ các đối tượng này.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 2 giờ ngày 16/1/2024, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố phối hợp với Công an phường Lào Cai kiểm tra số nhà 055 Nguyễn Huệ, tổ 5, phường Lào Cai, phát hiện tại phòng khách tầng 1 có 4 đối tượng (2 nam, 2 nữ) đang sử dụng ma túy. Vật chứng thu giữ tại hiện trường là 2 viên ma túy kẹo, 1 gói ma túy ke và công cụ sử dụng ma túy. Đối tượng Nguyễn Công Thuyết (sinh năm 2000, nơi cư trú xóm 15, xã Xuân Phong, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) là người cung cấp ma túy và tổ chức cho nhóm đối tượng sử dụng ma túy.

Khám xét nơi ở của Nguyễn Văn Thuyết, tổ công tác tiếp tục thu giữ 8 viên ma túy kẹo có khối lượng 3,728 gam (ma túy MDMA). Mở rộng điều tra, lực lượng công an bước đầu xác định, Thuyết chỉ là một mắt xích, chân rết nhỏ trong đường dây được che đậy hết sức tinh vi, hoạt động quy mô liên tỉnh. Quá trình điều tra, Nguyễn Công Thuyết khai nhận toàn bộ số ma túy là mua của một đối tượng tên Thinh.

Đối tượng Nguyễn Văn Thuyết (áo đen) và Hoàng Văn Thinh.

Qua xác minh, đối tượng chính được xác định là Hoàng Văn Thinh (sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội). Đây là đối tượng đã bán ma túy cho Nguyễn Văn Thuyết. Với vỏ bọc là một DJ, sống khép kín không giao lưu với ai tại địa phương, Thinh đã tạo cho mình một vỏ bọc hoàn hảo. Tuy nhiên, Thinh đã không qua mắt được các trinh sát của Công an thành phố Lào Cai. Một mũi trinh sát ngay lập tức di chuyển hơn 300 km từ thành phố Lào Cai về huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Mọi nhất cử nhất động của Hoàng Văn Thinh đều vào tầm ngắm của các trinh sát.

Đúng 8 giờ sáng ngày 19/01, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Lào Cai đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Hoàng Văn Thinh, vật chứng thu giữ gồm: 203 viên ma túy kẹo có khối lượng 77,5 gam; 4 túi ma túy ketamine có khối lượng 156,8 gam và nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan. Hoàng Văn Thinh không thể ngờ rằng mình bị “sa lưới” bởi các trinh sát Công an thành phố Lào Cai.

Vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thanh Tuấn – ANTV LÀO CAI


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết