Đang làm nương bị cháu ruột đánh gây thương tích và cướp tài sản

20:03 07-10-2019 | :1397

Laocaitv.vn - Khoảng 11 giờ ngày 07/10/2019, Ban Công an xã Bản Lầu huyện Mường Khương tiếp nhận đối tượng Lương Cao Nguyên, sinh năm 1991, trú tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai ra đầu thú với hành vi cướp tài sản.

Cơ quan điều tra lấy lời khai đối tượng Lương Cao Nguyên

Theo đó, vào khoảng 10 giờ cùng ngày, chị Hà Thị Cúc, sinh năm 1984, trú tại thôn Na Mạ 2, xã Bảo Lầu, huyện Mường Khương đang làm nương tại đồi dứa của nhà mình thì đối tượng Nguyên nhìn thấy và nảy sinh ý định cướp tài sản để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Nguyên đã nhặt một đoạn gậy ở gần đó và vụt hai phát vào vai và gáy của chị Cúc, sau đó đối tượng dùng tay bóp cổ, cả hai giằng co, vật lộn lăn xuống chân nương dứa cách khoảng 10 mét, tiếp đó đối tượng nhặt đá ở nương dứa đập nhiều nhát vào đầu và dùng hai đầu gối đè lên tay chị Cúc, sau đó đối tượng tháo sợi dây chuyền và đôi hoa tai của chị Cúc đang đeo trên người và bỏ chạy lên đồi cao su. Khi đối tượng bỏ đi thì chị Cúc tự đi về nhà và nhờ người thân đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Nạn nhân Hà Thị Cúc đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai

Nhận thức được hành vi sai trái của mình là vi phạm pháp luật, đến khoảng 11 giờ cùng ngày đối tượng Lương Cao Nguyên đã gọi điện và nhờ người thân đưa ra Ban Công an xã để đầu thú và nộp lại tài sản đã cướp được.

Ngay sau khi nhân được tin báo, Công an huyện Mường Khương đã cử tổ công tác trực tiếp xuống hiện trường vụ án tiếp nhận đối tượng, vẽ sơ đồ hiện trường, tiến hành lấy lời khai đối tượng và bị hại, lập hồ sơ xử lý đối tượng trước pháp luật.

Hiện trường vụ án là nương dứa của gia đình nạn nhân

Được biết đối tượng Nguyên là đối tượng chơi bời lêu lổng, nợ nần nhiều và là cháu ruột của bị hại. Khi nhìn thấy chị Cúc đeo dây chuyền và hoa tai bằng vàng nên đối tượng đã nảy sinh ý định cướp tài sản để trả nợ./.

Tin, ảnh: Trung Hiếu - Thanh Tuấn (ANTV Lào Cai)


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết