Huyện biên giới Mường Khương nỗ lực phòng chống ma túy

09:05 15-11-2020 | :342

Laocaitv.vn - Là địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lớn về tình hình tội phạm ma túy, thời gian qua, công tác đấu tranh phòng chống ma túy đã được Công an huyện Mường Khương cũng như các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương đẩy mạnh, triệt phá nhiều vụ án trọng điểm về ma túy. 

Mường Khương là huyện biên giới, các xã giáp biên chủ yếu thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc. Lợi dụng địa hình vùng núi hiểm trở, đời sống đồng bào dân tộc thiểu số còn khó khăn, đặc biệt là sự hiểu biết, nhận thức về pháp luật còn hạn chế, nhiều đối tượng đã dụ dỗ, lôi kéo người dân sử dụng ma túy hoặc tham gia vào các đường dây buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

 

Triệt phá một vụ vận chuyển ma túy với số lượng "khủng" tại Mường Khương đầu tháng 10/2020.

Để công tác đấu tranh với tội phạm ma túy được kịp thời, hiệu quả, Công an huyện Mường Khương luôn chú trọng tuyên truyền Luật Phòng, chống ma túy, tác hại của việc buôn bán ma túy tới bà con Nhân dân các thôn, xã giáp biên và cả trong những giờ ngoại khóa tại các trường học. Nhờ đó, nhận thức của một bộ phận người dân đã được nâng lên, chủ động cung cấp thông tin, giúp lực lượng công an đấu tranh, bóc gỡ nhiều đường dây buôn bán, vận chuyển, sử dụng ma túy, góp phần kiềm chế gia tăng tội phạm ma túy trên địa bàn.

Cùng với đó, Công an huyện Mường Khương đã chủ động tham mưu đề xuất, xây dựng kế hoạch đấu tranh tội phạm ma túy; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức về hiểm họa ma túy, nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số; đồng thời, Công an huyện Mường Khương cũng tăng cường bám sát, quản lý chặt chẽ địa bàn để từ đó phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng tội phạm. 

Trung tá Trần Minh Hoạch, Trưởng Công an huyện Mường Khương cho biết: "Chúng tôi tích cực chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang và chính quyền các xã, thị trấn để làm tốt công tác phòng ngừa, tuyên truyền về tác hại của ma túy cũng như để Nhân dân tích cực trong công tác tố giác loại tội phạm này; triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp nghiệp vụ quản lý đối tượng, đi sâu vào các ổ nhóm, đường dây để đấu tranh, triệt phá".

Theo đánh giá, tình hình tội phạm về ma túy ngày càng có xu hướng gia tăng nhanh, đặc biệt là tại vùng nông thôn, xã vùng cao, tập trung nhiều ở đối tượng trẻ tuổi. Bởi vậy, công tác đấu tranh, phòng chống ma túy cần tiếp tục có sự vào cuộc quyết liệt và phối hợp chặt chẽ hơn nữa của cấp ủy chính quyền địa phương và các cấp, ngành nhằm chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy và bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Việt Hùng – Trần Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết