Khởi tố 02 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

20:56 04-11-2018 | :341

Laocaitv.vn - Vừa qua, Đồn biên phòng Bản Lầu, Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự 02 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

02 đối tượng tại trụ sở Đồn biên phòng (Ảnh: Trung Dũng)

Trước đó vào lúc 11 giờ ngày 01/11/2018, tại đường tuần tra biên giới, thuộc thôn Pạc Po, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bản Lầu, đã phát hiện một số đối tượng đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, khi phát hiện tổ tuần tra của bộ đội biên phòng một số đối tượng đã bỏ chạy về phía bên kia biên giới. Tổ công tác truy đuổi đã bắt giữ 02 đối tượng gồm Lý Củi Sài, sinh năm 1987 và Ly Cồ Diu, sinh năm 1991, cả 02 đối tượng đều là dân tộc H'Mông cùng trú tại thôn Đồi Gianh, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương. Tổ tuần tra đã thu giữ của Lý Cùi Sài một túi nilon mầu đỏ và một túi nilon mầu xanh bên trong có chứa nhiều viên nén mầu xanh, đỏ có dập chữ chìm ký hiệu WY, 01 xe máy biển kiểm soát 24B2 -059.23 và một số tiền mặt.

Tại đồn biên phòng, đối tượng Lý Củi Sài khai nhận toàn bộ viên nén trên gồm 398 viên là một loại ma túy, Sài cùng Diu mang từ nhà ở thôn Đồi Gianh ra khu vực biên giới để bán cho các đối tượng là người Trung Quốc với giá 12 triệu đồng, khi đang giao dịch thì bị lực lượng bộ đội biên phòng phát hiện bắt giữ.

Theo kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Lào Cai, các viên nén hình trụ tròn, mầu đỏ thu được là loại chất ma túy Mathamphetamine. Căn cứ vào kết quả giám định, Đồn Biên phòng Bản Lầu đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi mua bán trái phép chất ma túy đối với 02 đối tượng trên.

Trung Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết