Khởi tố 24 đối tượng trong vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa

10:00 29-03-2022 | :9935

Laocaitv.vn - Theo thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai, ngày 28/3, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) - Công an thị xã Sa Pa đã ra quyết định khởi tố 24 bị can liên quan đến vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại xã Ngũ Chỉ Sơn.

Ngày 25/3, Cơ quan CSĐT - Công an thị xã Sa Pa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự cố ý gây thương tích xảy ra ngày 14/3 tại thôn Lủ Khẩu, xã Ngũ Chỉ Sơn. Tới ngày 28/3, tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can đối với 24 đối tượng, trong đó có đối tượng cầm đầu là Hoàng Quang Chương để điều tra, xử lý trước pháp luật.

Đối tượng Hoàng Quang Chương.

Đối với số người dân có liên quan đến việc ném đá gây thương tích cho các đối tượng trong nhóm người của Hoàng Quang Chương; hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản là chiếc xe ô tô con; đơn vị thi công là Công ty TNHH MTV xây dựng An Phú, lực lượng chức năng cũng đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ trách nhiệm liên đới để có cơ sở giải quyết, xử lý theo quy định của pháp luật.

Các đối tượng liên quan đến vụ xô xát ở xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa bị khởi tố.

Trước đó, vào khoảng 14h20' ngày 14/3, tại khu vực thi công tuyến đập đầu mối của thủy điện Mây Hồ thuộc thôn Lủ Khấu, xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa, do chưa thống nhất được đơn giá hỗ trợ giữa chủ đầu tư với một số hộ dân trên địa bàn, nên các hộ dân đã ngăn cản không cho thi công vì cho rằng quá trình thi công tuyến đập đầu mối sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước đang sử dụng để nuôi cá tại hệ thống bể của các hộ dân.

Để tiếp tục thực hiện công trình tuyến đập đầu mối thủy điện Mây Hồ, đơn vị thi công là Công ty TNHH MTV xây dựng An Phú (có địa chỉ tại số 788, đường Điện Biên Phủ, phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa) đã thuê Hoàng Quang Chương (SN 1979, trú tại tổ 12, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai) đến bảo vệ công trường với giá tiền là 200 triệu đồng.

Từ đây, Chương đã liên hệ với một số đối tượng đầu mối và thu nạp khoảng 60 người từ nhiều địa phương khác nhau. Sau đó, Chương cùng đồng bọn thuê 2 xe ô tô lần lượt lên khu vực thủy điện Mây Hồ cùng với một bao tải chứa 60 đoạn gậy bằng tuýp sắt để làm hung khí ngăn cản không cho người dân vào khu vực thi công.

Quá trình ngăn cản, số người của Hoàng Quang Chương đã dùng tuýp sắt đánh nhau với người dân. Hậu quả khiến 17 người dân và 9 người của Hoàng Quang Chương bị thương tích, 1 xe ô tô bị hư hỏng. 

Anh Đức


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết