Lào Cai trao trả 2 đối tượng tổ chức đưa người trốn đi nước ngoài trái phép cho Công an Trung Quốc

08:04 06-08-2020 | :2123

Laocaitv.vn - Chiều 5/8, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tiến hành trao trả 2 đối tượng (quốc tịch Trung Quốc) cho Cục Công an huyện Hà Khẩu, châu Hồng Hà, Vân Nam, Trung Quốc.

Trước đó, ngày 2/8, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Lào Cai nhận được công văn trao đổi của Cục Công an huyện Hà Khẩu, châu Hồng Hà, Vân Nam, Trung Quốc về việc đề nghị bắt giữ 8 đối tượng người Trung Quốc, trong đó có 2 đối tượng có hành vi tổ chức đưa người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Đến ngày 4/8, bằng các biện pháp nghiệp vụ và công tác rà soát địa bàn, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành kiểm tra khách sạn Aristo và bắt giữ 2 đối tượng là Đàm Kiến Bình (sinh năm 1966) và Nguyễn Văn Bảo (sinh năm 1960), cả 2 đối tượng là người dân tộc Hán và đăng ký thường trú tại thành phố Mông Tự, châu Hồng Hà, Vân Nam, Trung Quốc.

Lực lượng chức năng trao trả 2 đối tượng cho Công an Trung Quốc. (Ảnh: Thanh Tuấn)

Qua kiểm tra ban đầu, 2 đối tượng Bình và Bảo có đặc điểm nhận dạng và hồ sơ lý lịch khớp với biên bản để nghị từ Công an Trung Quốc.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ 2 đối tượng và tiến hành bàn giao cho Công an Trung Quốc để tiếp tục điều tra vụ việc.

Thanh Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết