Lực lượng chức năng vào cuộc xử lý chiêu trò lừa đảo bán thuốc nam tại đền Bảo Hà

15:00 12-02-2020 | :289

Laocaitv.vn - Sau bài phản ánh "Chiêu trò lừa đảo tại đền, chùa đầu năm" của Trung tâm tin tức VTV 24, UBND huyện Bảo Yên đã chỉ đạo các lực lượng chức năng của huyện vào cuộc kiểm tra xác minh, xử lý chiêu trò lừa đảo bán thuốc nam tại đền Bảo Hà. 

Qua xác minh cho thấy, thời gian gần đây có một số đối tượng giả làm du khách lẻn vào đền Bảo Hà lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của du khách để chèo kéo bán thuốc nam. Ngay sau khi phát hiện, Ban quản lý Di tích lịch sử đền Bảo Hà đã trục xuất các đối tượng ra khỏi khu vực đền. Tuy nhiên, lợi dụng những lúc sơ hở của lực lượng bảo vệ đền, các đối tượng này tiếp tục trà trộn để chèo kéo, lừa đảo bán thuốc không rõ nguồn gốc cho du khách.

Ông Hoàng Đức Ngọt, Trưởng ban quản lý Di tích lịch sử đền Bảo Hà cho biết: "Các đối tượng thường trà trộn vào du khách đến dâng hương tại đền Bảo Hà, chờ điều kiện thuận lợi, các đối tượng này sẽ tìm cách chèo kéo, lừa đảo du khách mua hàng. Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, các đối tượng sẽ bỏ lại hiện vật rồi chạy trốn. Về vấn đề này, lực lượng chức năng và Ban quản lý đền Bảo Hà đang làm việc tích cực để kiểm soát tình hình và đảm bảo an ninh quanh khu vực đền".

Ban quản lý Di tích lịch sử đền Bảo Hà đã trục xuất một đối tượng xấu ra khỏi khu vực đền.

Để đảm bảo an ninh trật tự khu vực đền Bảo Hà, trong những năm qua, lực lượng chức năng huyện Bảo Yên thường xuyên thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát niêm yết các mặt hàng, đồ lễ, chống hàng giả, hàng kém chất lượng. Nhưng các đối tượng này hoạt động với chiêu trò rất tinh vi, không bán hàng cố định tại một địa điểm, thường trà trộn vào đền như du khách đến dâng hương, hàng sách tay như đồ lễ, thấy lực lượng chức năng, lực lượng bảo vệ khu vực đền làm việc là lẩn trốn.

Lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc kinh doanh hàng hóa quanh khu vực đền Bảo Hà.

Trong thời gian tới, lực lượng chức năng huyện Bảo Yên tiếp tục tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng trà trộn vào đền chèo kéo, bán thuốc nam cho du khách. Đồng thời, khuyến cáo du khách đề cao cảnh giác, tránh các chiêu trò lừa bịp của các đối tượng xấu, bởi lẽ đây không chỉ là việc mất tiền oan mà còn là vấn đề sức khỏe, ảnh hưởng đến trật tự, mỹ quan khu vực đền.

PV


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết