Mở cửa đón khách bất chấp dịch Covid-19, nhà nghỉ Sa Pa Smile bị phạt 17,5 triệu đồng

20:51 04-04-2020 | :2279

Laocaitv.vn - Ngày 3/4, UBND thị xã Sa Pa đã ra quyết định xử phạt hành chính 17,5 triệu đồng đối với chủ nhà nghỉ Sa Pa Smile, có địa chỉ tại tổ 4, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa, về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng của Chính phủ.

Chủ nhà nghỉ Sa Pa Smile là bà Phạm Thị Thúy còn vi phạm quy định của Chính phủ trên lĩnh vực hoạt động kinh doanh ngành nghề có điều kiện về an ninh trật tự nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

Nhà nghỉ Sa Pa Smile. (Ảnh: Tống Huệ)

Trước đó, ngày 30/3, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an thị xã Sa Pa phối hợp với Công an phường Sa Pa trong quá trình tuần tra kiểm soát đã phát hiện tại nhà nghỉ của bà Thúy có đón 2 khách người Việt lưu trú. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản đối với hành vi vi phạm của bà Thúy; đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra thông tin y tế từng người để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đến ngày 3/4, UBND thị xã Sa Pa đã quyết định xử phạt 17,5 triệu đồng và yêu cầu bà Thúy phải hoàn thiện các thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự theo quy định của pháp luật trong vòng 30 ngày; đồng thời, phải ngừng ngay hoạt động kinh doanh đón khách lưu trú theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cơ quan Công an thị xã Sa Pa làm việc với đại diện khách sạn Mường Thanh. (Ảnh: Tống Huệ)

Ngày 1/4, UBND thị xã Sa Pa cũng đã xử phạt 18 triệu đồng đối với khách sạn Mường Thanh, có địa chỉ tại số 44 đường Ngũ Chỉ Sơn, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa vì vẫn đón khách đến lưu trú bất chấp dịch Ccovid-19.

Tống Huệ


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết