Tiêu hủy lô hàng thực phẩm chức năng nhãn hiệu Phiên hồng hoa Nanguang

15:48 28-10-2019 | :240

Laocaitv.vn - Đội Quản lý thị trường số 7, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai vừa tổ chức tiêu hủy lô hàng thực phẩm chức năng truyền trắng da chống lão hóa có nhãn hiệu Phiên hồng hoa Nanguang do Trung Quốc sản xuất.

Đây là loại sản phẩm chức năng nhập lậu lần đầu tiên bị phát hiện và xử lý trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Lô hàng bị thu giữ vào ngày 29/7/2019 khi đang được tập kết tại đường Phan Đình Phùng, phường Phố Mới, thành phố Lào Cai. Lô hàng gồm có 05 bao tải màu xanh có chứa 40 hộp carton chứa chai dung dịch amiogen-X loại 250 ml, tổng số 400 chai; 02 bao tải chứa 24 hộp carton có chứa ống dung dịch loại 5ml, tổng số 2.160 ống; tại thời điểm kiểm tra không có ai đứng ra nhận là chủ của lô hàng này. Đây là loại sản phẩm chức năng nhập lậu lần đầu tiên bị phát hiện và xử lý trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Các sản phẩm này được quảng cáo với nhiều ưu điểm như truyền trực tiếp vào cơ thể sẽ có tác dụng làm trắng da, chống lão hóa, tăng cường khả năng miễn dịch, điều trị rối loạn nội tiết tố, bảo vệ hệ tim mạch, phòng tránh các bệnh lý về tim mạch… Thực tế cho thấy, việc kiểm soát nguồn gốc, chất lượng các sản phẩm này chưa được kiểm định nhưng vẫn được buôn bán công khai trên mạng xã hội, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. 

Lô hàng đã được tiêu hủy đúng quy định.

Hiện toàn bộ sản phẩm thu giữ trên đã được lực lượng chức năng đem đi tiêu hủy theo luật định./.

Thanh Hà – Việt Hòa      


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết