50 cán bộ y tế Lào Cai đã trở về địa phương sau gần 2 tháng tăng cường chống dịch ở Bình Dương

14:26 20-09-2021 | :1023

Laocaitv.vn - 20h ngày 19/9, đoàn công tác số 2 của tỉnh Lào Cai gồm 50 cán bộ đi tăng cường chống dịch tại Bình Dương đã về đến địa điểm cách ly tập trung, kết thúc đợt công tác dài gần 2 tháng an toàn.

Đoàn công tác số 2 tại Bệnh viện dã chiến số 1 Bình Dương.

Đoàn công tác số 2 của tỉnh Lào Cai đi tăng cường chống dịch tại Bình Dương gồm 50 cán bộ thuộc các đơn vị y tế trong toàn tỉnh, xuất phát từ Lào Cai ngày 23/7/2021. Khi đến Bình Dương đoàn được phân công vào 2 vị trí: 04 cán bộ xét nghiệm làm việc tại khoa Xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, 46 cán bộ vào công tác tại Bệnh viện dã chiến số 1, quy mô 1.500 giường bệnh. Các cán bộ của đoàn đã nhanh chóng nắm bắt tình hình cơ sở vật chất, trang thiết bị, cơ cấu, nhân lực y tế để thống nhất với lãnh đạo bệnh viện phương án triển khai và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong đoàn. Đặc biệt, từ cuối tháng 8, khi các đoàn công tác của Quảng Ngãi và Quảng Trị rút về, đoàn Lào Cai chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý, điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 1 Bình Dương.

Quá trình công tác tại Bệnh viện dã chiến số 1, cán bộ của đoàn đã cùng lãnh đạo bệnh viện và đoàn tăng cường của các tỉnh nghiên cứu, đưa ra những biện pháp giúp cho công tác điều trị bệnh nhân hiệu quả, chú trọng đặc biệt đến công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho cán bộ, nhân viên. Tính đến ngày 18/9/2021, đoàn đã cùng các đồng nghiệp trực tiếp tham gia tiếp đón, khám phân loại, điều trị, chăm sóc, theo dõi cho trên 5.000 bệnh nhân Covid-19, trong đó có trên 3.500 bệnh nhân đã khỏi và ra viện, không có bệnh nhân nào tử vong. 04 kỹ thuật viên của đoàn phối hợp cùng khoa Xét nhiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã thực hiện gần 300.000 mẫu xét nghiệm Realtime-PCR, góp phần tích cực vào công tác phòng chống dịch tại tỉnh Bình Dương.

50 cán bộ y tế của đoàn công tác số 2 sẽ cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Biển Mây, thị xã Sa Pa.

Sau 58 ngày tăng cường chống dịch, đoàn công tác số 2 đã hoàn thành nhiệm vụ, cả 50 thành viên sau nhiều lần xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trở về Lào Cai, đoàn được sắp xếp thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Biển Mây, thị xã Sa Pa. Quá trình cách ly sẽ được Trung tâm Y tế thị xã Sa Pa giám sát và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Tin, ảnh: Lan Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết