Ấm áp tình người trong mùa dịch

14:46 06-04-2020 | :219

Laocaitv.vn - Không chỉ phát huy tinh thần gương mẫu, đi đầu trong công tác tuyên truyền để mỗi hội viên cùng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Hội Cựu giáo chức, Câu lạc bộ Hoa Phượng, Câu lạc bộ thơ ca người cao tuổi, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai còn có những việc làm ý nghĩa, thiết thực góp phần cùng chính quyền, Nhân dân địa phương và cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Nhiều ngày nay, gác lại công việc gia đình, chị Nguyễn Thị Minh Tân và chị Phạm Thị Phương, ở tổ 11, phường Bắc Cường luôn dành nhiều thời gian để tập trung cho công việc cắt và may khẩu trang vải để tặng bà con Nhân dân vùng cao xã Tả Phời, thành phố Lào Cai. Từ nguồn kinh phí xã hội hóa mua vải của các hội viên trong Hội Cựu giáo chức, các câu lạc bộ người cao tuổi, hai chị đã xung phong, tự nguyện giúp đỡ thực hiện các công đoạn để gấp rút hoàn thành gần 1.000 chiếc khẩu trang.

Mặc dù là những thợ không chuyên, xong các bà, các chị cũng đã nghiên cứu, tìm tòi để cắt may được sản phẩm khẩu trang tiện lợi và sử dụng đạt hiệu quả cao nhất. Sau 2 ngày hoạt động hết công suất gần 600 khẩu trang vải ở giai đoạn 1 đã hoàn thành và được trao tặng cho bà con Nhân dân hai thôn Láo Lý và thôn Phìn Hồ xã Tả Phời, TP Lào Cai. Đây là món quà ý nghĩa dành tặng cho bà con vùng cao, còn nhiều khó khăn giúp địa phương thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19. Ông Phạm Huy Cảm, Bí thư Chi bộ thôn Láo Lý, xã Tả Phời, thành phố Lào Cai cho biết: "Thôn Láo Lý là thôn đặc biệt khó khăn, chi bộ họp và thống nhất liên hệ các nhà từ thiện giúp Nhân dân có khẩu trang để bà con phòng chống dịch, thì được Hội Cựu giáo chức của phường Cốc Lếu giúp đỡ cho 300 chiếc khẩu trang. Đó là những món quà vô cùng thiết thực và ý nghĩa đối với bà con trong thôn vào thời điểm này".

Khẩu trang vải không chỉ sử dụng được lâu dài, giảm chi phí mà còn hạn chế được lượng rác thải ra môi trường.

Cùng với việc hoàn thành số lượng khẩu trang lớn dành tặng bà con Nhân dân vùng cao, Hội Cựu giáo chức, các câu lạc bộ của phường Cốc Lếu cũng đã dành hàng trăm chiếc khẩu trang để tặng các tiểu thương tại chợ Pom Hán và chợ Cam Đường, thành phố Lào Cai. Bà Chu Thị Minh, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai cho biết: "Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục làm, trong hoàn cảnh phải cách ly như thế này nhưng nghĩ đến hoàn cảnh khó khăn của Nhân dân không có khẩu trang thì chúng tôi không yên tâm. Thời gian tới, chúng tôi sẽ kêu gọi các nhà hảo tâm, qua đó có kinh phí may thêm số lượng lớn khẩu trang để tặng cho nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn".

Tặng khẩu trang vải cho người dân phòng, chống Covid-19.

Khẩu trang vải không chỉ sử dụng được lâu dài, giảm chi phí mà còn hạn chế được lượng rác thải ra môi trường. Bởi vậy, trong tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, khó lường thì đây là một trong những hành động đẹp, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần chung tay cùng cả xã hội phòng chống hiệu quả và đẩy lùi dịch Covid-19.

Vân Anh - Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết