Áo xanh tình nguyện trắng đêm ngăn dịch nơi cửa ngõ thành phố

06:25 01-04-2020 | :188

Laocaitv.vn - Với quyết tâm ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn, tỉnh Lào Cai đã thành lập 9 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các khu vực cửa ngõ trọng yếu. Từ khi đi vào hoạt động, những thành viên tham gia công tác tại các chốt kiểm soát này đã nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ở mỗi chốt trực, các đoàn viên thanh niên đóng vai trò quan trọng, hăng hái với công việc mặc dù đơn giản, nhưng lại không kém phần vất vả và hiểm nguy.  

7 giờ tối, tại chốt kiểm soát km 237, cao tốc Nội Bài – Lào Cai, các chiến sĩ công an, nhân viên y tế và đoàn viên Thành đoàn Lào Cai bắt đầu một ca trực mới. Nhiệm vụ của họ là kiểm soát và ngăn chặn kịp thời những trường hợp nghi mắc Covid-19 ngay tại cửa ngõ đi vào thành phố. Kiểm tra thân nhiệt, lấy khai báo y tế của tất cả hành khách trên các xe di chuyển qua chốt…, công việc này diễn ra liên tục trong ca trực kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, khác xa với tưởng tượng ban đầu của các bạn trẻ khi mới đăng kí tham gia chương trình.

“Lúc đầu khi đăng kí tham gia, mọi người suy nghĩ công việc sẽ rất nhẹ nhàng như hướng dẫn cho hành khách và lái xe khai báo y tế, đo thân nhiệt, nhưng công việc lặp đi lặp lại, diễn ra liên tục trong một khoảng thời gian dài khiến cho ai cũng thấm mệt. Nhưng mọi người luôn động viên nhau cố gắng để thực hiện tốt công việc", anh Lương Mạnh Quyết, Phó Bí thư Đoàn phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai chia sẻ.

Thanh niên tình nguyện kiểm tra thân nhiệt hành khách tại chốt kiểm soát km 237.

So với ban ngày, thời điểm về khuya có ít phương tiện qua lại hơn. Vậy nhưng, đây lại là ca trực vất vả nhất. Mỗi khi lực lượng cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe, cán bộ y tế cùng lực lượng thanh niên tình nguyện lại khẩn trương thực hiện nhiệm vụ đo thân nhiệt cho hành khách, hướng dẫn khai báo y tế cho tất cả mọi người. Không giấu được nỗi lo lắng mỗi khi gặp trường hợp hành khách có vấn đề về sức khỏe, các thành viên trong đội đều ý thức được sự nguy hiểm mà chính bản thân mình phải đối mặt, từ đó, nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động mọi biện pháp để bảo vệ an toàn cho chính bản thân mình như tìm hiểu kỹ thông tin về dịch bệnh Covid-19, trang bị các thiết bị bảo hộ. 

Màu áo xanh tình nguyện cùng các cán bộ y tế miệt mài với công tác phòng, chống dịch Covid-19 nơi cửa ngõ thành phố.

Những ngày đầu tiên ra quân, Thành đoàn Lào Cai đã huy động được hơn 30 đoàn viên thanh niên và cán bộ đoàn tham gia hỗ trợ tại chốt kiểm soát km 237. Ước tính sẽ có khoảng 700 lượt đoàn viên tham gia đợt kiểm dịch này.

Khi mọi người chìm trong giấc ngủ, trên các tuyến đường ra vào cửa ngõ thành phố Lào Cai, màu áo xanh vẫn cùng các chiến sĩ, cán bộ y tế trong ca trực miệt mài với nhiệm vụ ngăn dịch Covid-19, thầm lặng bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

  Thu Hường – Công Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết